Toán 10 Toán theo tạo độ

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Cho tam giác ABC với A(–2;1) , B(3;4) , C(1;6).
a) Chứng minh ∆ ABC cân và tính diện tích tam giác ABC.
b) Tìm điểm N thuộc Oy sao cho A nhìn BN dưới góc vuông.
Giúp mình gấp đc ko mn ơi
ngày mai mình thi rồi, mình cảm ơn mn nhiều
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
. Cho tam giác ABC với A(–2;1) , B(3;4) , C(1;6).
a) Chứng minh ∆ ABC cân và tính diện tích tam giác ABC.
b) Tìm điểm N thuộc Oy sao cho A nhìn BN dưới góc vuông.
Giúp mình gấp đc ko mn ơi
ngày mai mình thi rồi, mình cảm ơn mn nhiều
a,vecto AB=(5;3)=>AB= căn 34
vecto AC=(3;5)=>AC= căn 34
=> tam giác cân
vecto BC=(-2;2)=>BC= căn 8
Kẻ đường cao AH=> tg ABH vuông tại H(BH=1/2BC;AB cmt)=>AH=...
b,N(0;y)=> vecto AN=(2;y-1)
vecto BN=(-3;y-4)
mà vecto AN. vecto BN=0(A nhìn BN dưới góc vuông) thay vào =>N
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom