Toán Toán thể tích

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
ta có AB = AC = BC = [tex]\sqrt{2}a[/tex]
=> S.ABC là hình chóp tam giác đều
=> gọi O là trọng tâm tam giác ABC
=> SO vg (ABC)
OC = [tex]\frac{2}{3}CB'=\frac{2}{3}\times \frac{\sqrt{3}}{2}\times AB=\frac{\sqrt{6}}{3}a[/tex]
[tex]\Rightarrow SO=\sqrt{SC^{2}-OC^{2}}=\frac{\sqrt{3}}{3}a[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{SABC}=\frac{1}{3}SO\times \frac{1}{2}CB'\times AB=\frac{1}{6}a^{3}[/tex]
Ta có:
[tex]V_{SAB'C'}=\frac{AB'}{AB}\times \frac{AC'}{AC}\times V_{SABC}=\frac{1}{4}V_{SABC}=\frac{1}{24}a^{3}[/tex]
Good luck
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom