Toán Toán Thể Tích

imdao

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
4
1
6
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mình câu này với....=)):p
Cho khối chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật ABCD, AB =1, AD=2. Hình chiếu vuông góc của S xuống mặt đáy là trung điểm của AD. Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBC) bằng căn2/2. thể tích khối chóp đã cho là :
A. 1/3
B. 1
C. 2/3
D. căn2/2
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Mn giúp mình câu này với....=)):p
Cho khối chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật ABCD, AB =1, AD=2. Hình chiếu vuông góc của S xuống mặt đáy là trung điểm của AD. Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBC) bằng căn2/2. thể tích khối chóp đã cho là :
A. 1/3
B. 1
C. 2/3
D. căn2/2
Gọi H là tđ của AD, I là tđ của BC
ta có:[tex]SH\perp ()[/tex]
+[tex]\left\{\begin{matrix}AH//BC & & \\ BC\subset (SBC) & & \end{matrix}\right.\rightarrow AH//(SBC)[/tex]
+d(A;(SBC))=d(AH;(SBC))=d(H,(SBC)).
+kẻ [TEX]HK\perp SI[/TEX],dễ dàng c/m đc d(H;(SBC))=HK
+xét tam giác SHI vuông tại H,đg cao HK=>[tex]\frac{1}{SH^{2}}=\frac{1}{HK^{2}} - \frac{1}{HI^{2}}\rightarrow SH=1[/tex]
=>V_(SABCD)=1/3 .S_(ABCD).SH=2/3
=> C
 
Last edited:

imdao

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
4
1
6
24
Hà Nội
Gọi H là tđ của AD, I là tđ của BC
ta có:[tex]SH\perp ()[/tex]
+[tex]\left\{\begin{matrix}AH//BC & & \\ BC\subset (SBC) & & \end{matrix}\right.\rightarrow AH//(SBC)[/tex]
+d(A;(SBC))=d(AH;(SBC))=d(H,(SBC)).
+kẻ [TEX]HK\perp SI[/TEX],dễ dàng c/m đc d(H;(SBC))=HK
+xét tam giác SHI vuông tại H,đg cao HK=>[tex]\frac{1}{SH^{2}}=\frac{1}{HK^{2}} - \frac{1}{HI^{2}}\rightarrow SH=1[/tex]
=>V_(SABCD)=1/3 .S_(ABCD).SH=2/3
=> C
Cảm ơn bạn nhiều lắm
Gọi H là tđ của AD, I là tđ của BC
ta có:[tex]SH\perp ()[/tex]
+[tex]\left\{\begin{matrix}AH//BC & & \\ BC\subset (SBC) & & \end{matrix}\right.\rightarrow AH//(SBC)[/tex]
+d(A;(SBC))=d(AH;(SBC))=d(H,(SBC)).
+kẻ [TEX]HK\perp SI[/TEX],dễ dàng c/m đc d(H;(SBC))=HK
+xét tam giác SHI vuông tại H,đg cao HK=>[tex]\frac{1}{SH^{2}}=\frac{1}{HK^{2}} - \frac{1}{HI^{2}}\rightarrow SH=1[/tex]
=>V_(SABCD)=1/3 .S_(ABCD).SH=2/3
=> C
Cảm ơn bạn nhiều nhé :))))
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom