[Tóan THCS] Làm tóan vui cùng tuyen_13

T

tuyen_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mục đích: Vui là chính! ;) Thứ hạng là chủ yếu! ^^

Chúng ta sẽ có bảng xếp hạng cho Game này phải ko các Mod Tóan! :D (Có j mấy mod giúp tuyen_13 náh!)

Tuần 1:

Câu 1: Tìm các số nguyên xy biết
A, (x+2)(y-3)=5
B, (x+1)(xy -1)=3

Câu 2: Cho n số x1, x2, x3,…xn, mỗi số bằng 1 hoặc -1
Biết rằng tổng của n cặp số x1x2, x2.x3, x3.x4, …xn.x1 bằng 0. Chứng minh n chia hết cho 4

Câu 3: Thay các dấu * trong biểu thức 1*2*3*4*5*6*7*8*9 bởi các dấu “+” hoặc “-” để giá trị của biểu thức bằng
A, -13
B, -4
 
I

ILoveNicholasTeo

Mục đích: Vui là chính! ;) Thứ hạng là chủ yếu! ^^

Chúng ta sẽ có bảng xếp hạng cho Game này phải ko các Mod Tóan! :D (Có j mấy mod giúp tuyen_13 náh!)

Tuần 1:

Câu 1: Tìm các số nguyên xy biết
A, (x+2)(y-3)=5
B, (x+1)(xy -1)=3

Câu 2: Cho n số x1, x2, x3,…xn, mỗi số bằng 1 hoặc -1
Biết rằng tổng của n cặp số x1x2, x2.x3, x3.x4, …xn.x1 bằng 0. Chứng minh n chia hết cho 4

Câu 3: Thay các dấu * trong biểu thức 1*2*3*4*5*6*7*8*9 bởi các dấu “+” hoặc “-” để giá trị của biểu thức bằng
A, -13
B, -4
làm câu dễ nhất câu 1: :D
a, (x+2)(y-3)=5=1.5=(-1)(-5)
[TEX]\Rightarrow \[/TEX] [TEX]\left{ \begin{x+2=1}\\{y-3=5}[/TEX] hoặc[TEX]\left{ \begin{x+2=(-1)}\\{y-3=(-5)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\left{ \begin{x=(-1)}\\{y=8}[/TEX] hoặc [TEX]\left{ \begin{x=(-3)}\\{y=(-2)}[/TEX]
vậy pt có 2 nghiệm nguyên (x;y)=(-1;8)=(-3;-2)
b, tương tự pt có 1 nghiệm nguyên (x;y)=(-2;-1)
câu 3 ghi luôn kết quả hay phải giải chi tiết hả anh???????
 
T

tuyen_13

làm câu dễ nhất câu 1: :D
a, (x+2)(y-3)=5=1.5=(-1)(-5)
[TEX]\Rightarrow \[/TEX] [TEX]\left{ \begin{x+2=1}\\{y-3=5}[/TEX] hoặc[TEX]\left{ \begin{x+2=(-1)}\\{y-3=(-5)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\left{ \begin{x=(-1)}\\{y=8}[/TEX] hoặc [TEX]\left{ \begin{x=(-3)}\\{y=(-2)}[/TEX]
vậy pt có 2 nghiệm nguyên (x;y)=(-1;8)=(-3;-2)
b, tương tự pt có 1 nghiệm nguyên (x;y)=(-2;-1)
câu 3 ghi luôn kết quả hay phải giải chi tiết hả anh???????

x+2 = -5 và +5 cũng được mà! :D

Giải thích thể hiện đẳng cấp! ;) Ko lẽ mò :D!

 
I

ILoveNicholasTeo

câu1:
a, pt có nghiêm:(x;y)=(-1;8);(-3;-2);(3;4);(-7;2)
b,pt có 3 nghiêm:(x;y)=(-2;-1);(2;2);(-4;-1)
:D :D :D :D :D :D :D :D
 
T

tuyen_13

thế này thì bàn trưởng học siêu hơn bí thư liên chi rồi tớ cũng học ko siêu bằng chưa tính ra kết quả. bít câu 1 nhưng cậu trả lời rồi còn gì.à thế còn câu 2 chị bí thư liên chi giải nốt đi nào.

Mục đích của pé Sumo là spam, spam nữa, spam mãi phải ko? ;))
Câu 2 áh .. ;))

Thế mới nhờ các bạn 8-}


Câu 3: Thay các dấu * trong biểu thức 1*2*3*4*5*6*7*8*9 bởi các dấu “+” hoặc “-” để giá trị của biểu thức bằng
A, -13
B, -4
Câu 3 chưa nhưng câu 2 làm được ùi đấy ;))


 
P

peter_pan96

Mục đích: Vui là chính! ;) Thứ hạng là chủ yếu! ^^

Chúng ta sẽ có bảng xếp hạng cho Game này phải ko các Mod Tóan! :D (Có j mấy mod giúp tuyen_13 náh!)

Tuần 1:

Câu 1: Tìm các số nguyên xy biết
A, (x+2)(y-3)=5
B, (x+1)(xy -1)=3

Câu 2: Cho n số x1, x2, x3,…xn, mỗi số bằng 1 hoặc -1
Biết rằng tổng của n cặp số x1x2, x2.x3, x3.x4, …xn.x1 bằng 0. Chứng minh n chia hết cho 4

Câu 3: Thay các dấu * trong biểu thức 1*2*3*4*5*6*7*8*9 bởi các dấu “+” hoặc “-” để giá trị của biểu thức bằng
A, -13
B, -4


Anh Tuyến em thử làm coi sao ..............
Bài 1:
a)Vì x,y nhận các giá trị nguyên nên (x+2) và (y-3) nhận các giá trị là ước của 5
( -1; 1; 5;-5) rùi giải cho từng trường hợp :
I: x+2 = 1 và y-3= 5
II: x+2 = -1 và y-3=-5
III: x+2 = 5 và y-3=1
IV: x+2=-5 và y-3 = -1
cái này tự giải được ạ ..câu b tương tự .....
Bài 2:
Cho n số x1, x2, x3,…xn, mỗi số bằng 1 hoặc -1 ( cái câu này có nghĩa là các giá trị của x chỉ nằm trong 1 và -1 ạ ?) nếu thế thì có n các số 1 hoặc -1 ạ .....
và cái x1x2, x2.x3, x3.x4, …xn.x1 cái này hình như sai qui luật ạ :confused: ..có phải là
[tex]x_1x_2[/tex],..................[tex]x_{n-1}x_n[/tex] ......
Bài 3:
Theo em cái này chỉ mò thui ạ..:p:p:p ..với những trường hợp của các dấu phép tính thì nếu đưa ra các kết quả đúng là được ạ ...:D:D
VD:
a) 1-2-3-4-5-6+7+8-9=-13
1+2+3+4+5+6-7-8-9=-13 ( mỗi dấu trừ là tương đương tổng của cả 1..9 - 2xa ( với a trong 1..9) ...
b) hình như cái này luôn là số lẻ thì phải ..em nhẩm sơ sơ thui ạ ...
vì tổng của 1+2+3+4+5+6+7+8+9= 45 là số lẻ ..
mà để kết quả là -4 thì cũng tương đương sẽ trừ đi một số a bất kì và cũng tương đương là tổng 45 -2a ( 2a luôn là số chẳn ) nên hiệu này luôn là số lẻ ( ko bằng -4 được ạ :confused:) em thử làm mọi người cho ý kiến ạ ...:D
 
Last edited by a moderator:
T

tuyen_13

Anh Tuyến em thử làm coi sao ..............

Bài 2:
Cho n số x1, x2, x3,…xn, mỗi số bằng 1 hoặc -1 ( cái câu này có nghĩa là các giá trị của x chỉ nằm trong 1 và -1 ạ ?) nếu thế thì có n các số 1 hoặc -1 ạ .....
và cái x1x2, x2.x3, x3.x4, …xn.x1 cái này hình như sai qui luật ạ :confused: ..có phải là
[tex]x_1x_2[/tex],..................[tex]x_{n-1}x_n[/tex] ......
Bài 3:
Theo em cái này chỉ mò thui ạ..:p:p:p ..với những trường hợp của các dấu phép tính thì nếu đưa ra các kết quả đúng là được ạ ...:D:D
VD:
a) 1-2-3-4-5-6+7+8-9=-13
1+2+3+4+5+6-7-8-9=-13 ( mỗi dấu trừ là tương đương tổng của cả 1..9 - 2xa ( với a trong 1..9) ...
b) hình như cái này luôn là số lẻ thì phải ..em nhẩm sơ sơ thui ạ ...
vì tổng của 1+2+3+4+5+6+7+8+9= 45 là số lẻ ..
mà để kết quả là -4 thì cũng tương đương sẽ trừ đi một số a bất kì và cũng tương đương là tổng 45 -2a ( 2a luôn là số chẳn ) nên hiệu này luôn là số lẻ ( ko bằng -4 được ạ :confused:) em thử làm mọi người cho ý kiến ạ ...:D

Bài 2 đề đúng ùi em ạh

Em siêu đấy :))

Bài 3 của em chuẩn quá

Câu a ấy...

Anh làm gần giống :D
Trong 1-2-3-4-5-6-7-8-9 =-43 => Thêm 30 =>Kết quả -13

Vì thế anh thay
-7 và -8 bằng +7 và +8
 
T

tuyen_13

Câu hỏi tiếp ná :D

Câu 1: Cho dãy số
1; -3 ; 5 ;-7; 9 ;-11 ;13 ; -15 ;17; -19

Có thể tìm được 5 số trong các số trên sao cho đặt dấu '+' hoặc "-" Nối các kết quả với nhau ta được bằng

a. 15
b. 20

Được ko?

Câu 2:
Cho A = 1+2-3-4+5+6-....-99-100.
a. A có chia hết cho 2, 3 hay 5 ko?
b. A có bao nhiêu ước nguyên và bao nhiêu ước tự nhiên?
 
C

con_ca_kiem_123

Máy bài này lớp 6 cũng làm được
Qu dễ
Trong nâng cao pt cũng có mây bài liền
 
Top Bottom