T
tiendatsc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Có 3 số thực x,y,z thỏa mãn [TEX]\left\{ \begin{array}{l} z>1 \\ x=\frac{2\sqrt{z-1}}{z} \end{array} \right.[/TEX]
a) chứng minh giá trị của biểu thức [TEX]x^6+y^6+3x^2y^2[/TEX] là 1 số ko phụ thuộc vào z.
b) Tìm x thỏa mãn ĐK : [TEX]x^3+y^3 = x^5+y^5[/TEX]
2)
a)Cho số dương x.CM : [TEX]x.(9.\sqrt[3]{\frac{9}{1+x^3}}-1)\leq 16[/TEX]
b) Tìm M để pt sau có đúng 4 nghiệm phân biệt :
[TEX]x^4-x^3-(2m+1)x^2+mx+m^2+m = 0[/TEX]
3)Tìm các số hữu tỉ x,y,z sao cho các biểu thức :[TEX]x+\frac{1}{yz};y+\frac{1}{zx};z+\frac{1}{xy}[/TEX] nhận giá trị nguyên.
Mỏi quá,tẹo nữa em post típ>-
Đây là bài em sưu tầm đc,dạng very khó đó ạ.
a) chứng minh giá trị của biểu thức [TEX]x^6+y^6+3x^2y^2[/TEX] là 1 số ko phụ thuộc vào z.
b) Tìm x thỏa mãn ĐK : [TEX]x^3+y^3 = x^5+y^5[/TEX]
2)
a)Cho số dương x.CM : [TEX]x.(9.\sqrt[3]{\frac{9}{1+x^3}}-1)\leq 16[/TEX]
b) Tìm M để pt sau có đúng 4 nghiệm phân biệt :
[TEX]x^4-x^3-(2m+1)x^2+mx+m^2+m = 0[/TEX]
3)Tìm các số hữu tỉ x,y,z sao cho các biểu thức :[TEX]x+\frac{1}{yz};y+\frac{1}{zx};z+\frac{1}{xy}[/TEX] nhận giá trị nguyên.
Mỏi quá,tẹo nữa em post típ>-
Đây là bài em sưu tầm đc,dạng very khó đó ạ.