[toán]Thắc mắc cần lời giải đáp.

D

dinhdinh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mấy bữa nay mình đã học qua mấy bài đầu phần Đạo hàm, cũng có làm dc mấy bài toán đạo hàm, nhưng thực tế thì khái niệm đạo hàm đến nay mình vẫn chưa thể hiểu dc. Hai chữ "đạo hàm" có nghĩa là gì, ngoài định nghĩa trong SGK thì có ai còn cách định nghĩa nào khác rõ hơn và dễ hiểu hơn thì nói cho mình biết với.@-)
bạn chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

matrungduc10c2

Thì bạn cứ nhớ là cho 1 hàm số y=f(x) xác định trên (a,b) và 1 điểm xo=c nào đó thuộc (a,b).
Nếu tồn tại lim(x->xo) của hàm số y=f(x) tại xo=c thì đó gọi là đạo hàm (tại xo=c) của hàm số . :)
 
K

kimsa_big

thì bạn cứ hiểu như thế này đi, đạo là đường, hàm là hàm số , đạo hàm là đường đi của hàm số. Có nghĩa là cái đường đi này biểu diễn độ biến thiên của hàm số. Còn về ý nghĩa hình học thông qua hệ số góc của tiếp tuyến thì trong sách giáo khoa nói rất rõ rồi đấy bạn àh.
 
F

friendlyboy193

đạo hàm la giá trị cua một gioi hạn đó lầ : gioi hạn của thuong số gia denta y va denta x
xét ve phuong dien khoa hoc đạo hàm là một giá tri tại hai biến khác nhau nhưng voi khoang cách cực ngắn cách nhau mot khoang deta X . Đạo hàm là mọt cong cu dắc lực trong việc tìm giá tri túc thời ( ở Vật lý ) và là phương pháp hiẹu quả trong việc tìm các giá trị cực đại và cực tiểu ( trong toán hoc )

ĐÓ LÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ TỚ BIẾT VỀ ĐẠO HÀM NGOÒC RANẾU KHONG CO ĐẠO HÀM TA SẼ MẤT ÍT NHẤT 2 ĐIÊM TRONG ĐÈ ĐẠI HỌC
 
T

thanh.hot

mình nghĩ tính đạo hàm để xem hàm số có liên tục tại điểm x0 ta đi tìm không vậy thui
 
N

njukenturj

như lim là giới hạn của một đa thức hay một số nào đó
thì đạo hàm là giới hạn của một hàm số ( đọc là lim hàm số cũng đc )
 
Top Bottom