toan tet vui

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết phương trình đg thẳng
a) Qua điểm A(-2;0) và tạo vs đg thg: x+3y-3=0 một góc [TEX]45^o[/TEX]
b) QUa điểm B(-1;2) và tạo vs đg thẳng:
[TEX]\left{\begin{x=2+3t}\\{y=-2t} [/TEX] một góc [TEX]60^o[/TEX]
2. a)Cho tam gác ABC cân tại A, biết các đ.th AB,BC lần lượt là
x+2y-1=0 và 3x-y+5=0. Viết PT đ.th AC biết rằng AC đi qua điểm M(1;-3)
b) cho d1: 2x-y +5=0 và d2: 3x+6y-1=0 và điểm M(2;-1)
Viết phương trình d đi qua M và tạo vs d1 và d2 một tamm giác cân có đỉnh là giao điểm của d1 và d2
3. Cho tam giác ABC vs A(2;2) B(-1;6) và C(-5;3)
a) Viết phương trình đg thẳng chứa đg cao AH của tam giác ABC.
b) CMR: tam giác ABC là tam giác vuông cân.
 
N

nguyenbahiep1

1. Viết phương trình đg thẳng
a) Qua điểm A(-2;0) và tạo vs đg thg: x+3y-3=0 một góc [TEX]45^o[/TEX]
b) QUa điểm B(-1;2) và tạo vs đg thẳng:
[TEX]\left{\begin{x=2+3t}\\{y=-2t} [/TEX] một góc [TEX]60^o[/TEX]

Bài 1

câu a

[laTEX](d): a(x+2) + by =0 \Rightarrow ax+by + 2a =0 \\ \\ cos45 = \frac{\sqrt{2}}{2} = \frac{|a+3b||}{\sqrt{10.(a^2+b^2)}} \\ \\ a^2+6ab+9b^2 = 5(a^2+b^2) \\ \\ TH_1: a = 2b \Rightarrow a =2 , b = 1\\ \\ \Rightarrow (d) : 2x+y + 4 = 0 \\ \\ TH_2: 2a = -b \Rightarrow a = 1 , b = - 2 \\ \\ (d): x -2y + 2 =0[/laTEX]

câub tương tự câu a
 
K

kinga2

2. a)Cho tam gác ABC cân tại A, biết các đ.th AB,BC lần lượt là
x+2y-1=0 và 3x-y+5=0. Viết PT đ.th AC biết rằng AC đi qua điểm M(1;-3)
b) cho d1: 2x-y +5=0 và d2: 3x+6y-1=0 và điểm M(2;-1)
Viết phương trình d đi qua M và tạo vs d1 và d2 một tamm giác cân có đỉnh là giao điểm của d1 và d2

VTPT của AB, AC lần lượt là vecn1=(1,2); vecn2=(3,-1)
Gọi VTPT của đt AC là vec n3=(a;b)
vì tam giác ABC cân tại A --> \hat ABC\ = \hat ACB\
--> lcos(vec n1,vecn2)l = lcos(vec n3, vec n2)l
-> [TEX]\frac{l3-2l}{\sqrt{1+9}.\sqrt{1+4}[/TEX] = [TEX]\frac{l3a-bl}{\sqrt{1+9}.\sqrt{a^2+b^2}[/TEX]
--> tìm dc mối quan hệ a= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]b hoặc a = [TEX]\frac{2}{11}[/TEX]b
ta chọn a rồi suy ra b.. lại có AC đi qua điểm M nên t dễ dàng viết dc PTĐT AC
Vd: a= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]b. Chọn a=2 --> b= 11
--> Pt co dạng 2x +11y + c =0
mà Đt lại đi qua M (1; -3) --> x = 1, y= -3---> thay vào tìm được c --> Viết dc PTĐT
Câu B tuong tu nhe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom