toan tap hop

T

trang2622000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một hộp rỗng ta bỏ 5 hộp rỗng khác nhỏ hơn sau dó,trong 5 hộp rỗng này co mot hop ta bo vao 5 hop rong khac nho hon nua va trong 4 hop con lai ta khong bo hop nao ca cu lam nhu vay nhieu lan ta dc cac hop co chua it nhat 5 hop khac la cac hop dầy cuoi cung ta dem duoc thay 100 hop day hoi khi do co bao nhieu hop rỗng
 
G

girl_thuy_kute

Sau khi bạn làm thử vài lần thì bạn sẽ rút ra được công thức :
Số hộp đầy . 5= Số hộp tất cả.
Vậy khi có 100 hộp đầy thì sẽ có: 100.5-100=400(hộp rỗng) :D
Mình chỉ cho gợi ý vậy thôi. Bạn tự trình bày nhé!

Làm đầy đủ mới được tính !
 
Last edited by a moderator:
K

khanhlinh2018

Lúc đầu có 1 hộp rỗng.Sau khi bỏ thêm lần thứ nhất:
5 hộp nhỏ vào 1 hộp rỗng thì có:1+(5-1) hộp rỗng
Sau khi bỏ lần thứ hai:5 hộp nhỏ vào 1 hộp rỗng thì có:1+2*(5-1) hộp rỗng
Bỏ lần thứ ba thì có:1+3*(5-1) hộp rỗng
Đến lần thứ 100 thì có:1+100*(5-1)=401 hộp rỗng
 
Top Bottom