toán tăng trưởng

C

changbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi khu vực
Một người gửi tiết kiệm 100 000 000 đồng vào 1 ngân hàng theo mức kì hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% 1 tháng
a) Hỏi sau 10 năm người đó nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi ) ở ngân hàng biết người đó ko rút lãi ra ở tất cả các định kì trước
b) Nếu với số tiền trên , người đó gửi tiết kiệm theo mức kì hạn 3 tháng thì sau 10 năm người đó sẽ nhận được bao nhieu tiền ( cả gốc lẫn lãi ) biết rằng người đó không rút lãi ra ở tất cả các định kì trước đó

bài này là bài kiểm tra vừa rồi của mình , đề chỉ có vậy mà không nói rõ gửi theo mức kì hạn là như thế nào ?
theo các bạn thì bạn hiểu gửi theo mức kì hạn của bài trên là như thế nào ?
trong cái kì hạn 6 tháng ấy sẽ tính lãi đơn hay lãi kép , ?
từ kì này sang kì khác là lãi đơn hay lãi kép
mình làm là trong kì hạn tính lãi đơn
cuối mỗi kì ko rút tienf ra thì nó được cộng vào gốc
bạn nghĩ thế nào ?

thầy bảo là đáp án là mình sai
 
C

changbg

bận nghĩ đơn giản quá , nó có nhiều công thức thì cũng phải biết nó ở dạng nào mà áp chứ ,
phải phânt ích xem là nó là lãi đơn hay kkeps
đơn ở chỗ nào là lúc nào thì người ta tính lãi kép cho
ngon thì làm bài kia mà ko phânt ích xem nó là lãi đơn hay kép đi
 
C

cuoi_sau_rang

um, mình không giỏi lắm về toán máy tính, nhưng mình làm cách này cậu xem thử nhé :
lãi kỳ hạn sáu tháng = 0.65% * 6 = 3.9%
Số tiền người đó sau 10 năm (120 tháng = 20 kỳ hạn) là : 100 000 000 *( 1+ 3.9%)^20 =214 936 885.3 đ
Phần b chắc là tương tự . minhf không rõ là có đúng không nhưng nếu sai thì bạn thông cảm hen ! hhihihihihhi
 
C

cuoi_sau_rang

um, mình không giỏi lắm về toán máy tính, nhưng mình làm cách này cậu xem thử nhé :
lãi kỳ hạn sáu tháng = 0.65% * 6 = 3.9%
Số tiền người đó sau 10 năm (120 tháng = 20 kỳ hạn) là : 100 000 000 *( 1+ 3.9%)^20 =214 936 885.3 đ
Phần b chắc là tương tự . minhf không rõ là có đúng không nhưng nếu sai thì bạn thông cảm hen ! hhihihihihhi
 
L

longvipkute

Tớ có cách giải như sau: Cậu xem có được Ko nhé;
10 năm tức là 20 kì
Ta có công thức: A=a(1+m%)^n trong đó: A: là là tổng tiền
a: là số tiền gửi ban đầu
m%: là lãi xuất
n: là số năm gửi ( nhưng trong bài của bạn là số kì)

Vậy theo công thức ta có: Tổng tiền là : A= 100 000 000 *( 1+3,9%)^20 = kq:214 936 885 3 đ

Tớ cũng nghĩ là bạn giải đúng đó. Còn ý b chắc 3 tháng là 40 kì và lãi xuất là 0.325%
Mình nghĩ như vậy Ko biết có đúng Ko? Bạn thông cảm nhé hehehehehehe!!!!
 
Top Bottom