toán tầm thường xin đừng chê

X

xuandieu2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính (a-b)^2.biết a+b=7 và a.b=12 ?? ^_^
.............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
T

thuong_000

tính (a-b)^2.biết a+b=7 và a.b=12 ?? ^_^
(a-b)^2 = a^2-2ab+b^2
= (a+b)^2 -2ab-2ab
= (a+b)^2 -4ab
Thay a+b=7 và a.b=12 vào biểu thức trên ,ta đc:
(a+b)^2 -4ab = 7^2-4.12=1
 
Top Bottom