Toán tam giác

T

trongtien09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề :
Cho tam giác ABC cân tại A. Biết diện tích của tam giác bằng 10,47651 (đơn vị diện tích ) và góc A = 56*28' (56 độ, 28 phút). Viết quy trình bấm phím liên tục trên máy tính cầm tay và tính số đo góc B, cạnh AB và cạnh BC của tam giác.
 
H

huynhbachkhoa23

Đặt $BC=x; AB=AC=y$

$B=90-\dfrac{A}{2}$

$2S_{ABC}=y^2 \sin A \to y=...$

$x=y\sqrt{2-2\cos A} $
 
Top Bottom