Toán sử dụng hệ thức lượng :( Help me

T

tvxq_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ AH vuông góc với BC. Chu vi tam giác AHB là 30. Chu vi tam giác AHC là 40. Tính chu vi tam giác ABC
Bài 2: Tính S hthang ABCD có đường cao = 12cm. Hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau tại O.Đờng chéo BD = 15cm.
 
Q

quan6a

Kho that ko chiu dc
1111111111111111111111111111111112222222222222222222223333333333333333333333
 
Q

quan6a

Bài 2 bạn chỉ cần kẻ DM vuông góc với BD, Kẻ đường cao DK
DO dó ABCM là hình bình hành rồi
Bạn áp dụng hệ thức lượng tìm ra BM, và KM
rồi làm đần dần sẽ ra.
Đúng 100% thanks đi
 
K

kingofhunterlovelion

bạn cm tam giác AHB đồng dạng với tam giác CHA. Roi suy ra dc chu vi tam giac AHB/ chu vi tam giác CHA = AB/AC=3/4. Rồi suy ra dc góc ACB
Kẻ trung tuyến AM . ta co sinACB= AH/AC. cosACB=CH/AC, goc AMH=2 goc ACB. cosAMH=HM/AM. sinAHM=AH/AM.
Ta co 2sinACBcosACB=2 AH/AC*CH/AC=2AH*CH/AC^2=2AH*CH/BH*CH=AH/AM=sinACB.
Tu đó suy ra AH......Tiep tuc dung cong thuc ti le chu vi bang ti le dong dang..........cu làm nhu vậy dần dần sẻ ra...................................
thanks nha ban
 
T

thanhnhon.1997

minh xin gup ban bai 1 nhu sau:
tam giac AHB dong dang vs tam giac CAB (g.g)
=> AB/AC = P(AHB)/P(CAB) = 30/40 = 3/4
Đặt AB=3k => AC=4k (k>0)
ta có
tam giác AHB đồng dạng vs tam giác CAB (g.g)
=> AB/AC = P(AHB)/P(ABC)
=> 3k/4k = 30/P(ABC)
=> P(ABC) = 50
(P: chu vi)
 
Top Bottom