toán sock đây !!!!!!!!

D

depvazoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một số bài hay muốn gửi cho mấy bạn cùng tham khảo :
1. Hai máy bay bay từ A đến B. Máy bay I bay mất 2h30', máy bay II bay mất 2h20'. Tính vận tốc trung bình của mỗi máy bay, biết rằng cứ 1' máy bay này bay nhanh hơn máy bay kia 1km.
Gợi ý: Áp dụng tỉ lệ nghịch.
2. Tìm các chữ số a, b, c:
1ab2c chia hết cho 1125
 
B

braga

Bài 1:Mình gợi ý cho bạn bài này:

2 đại lượng tỉ lệ nghịch ở đây là tỉ lệ vânj tốc và tỉ lệ thời gian, rồi dúng t/c của 2 đại lượng tỉ lệ thuận giải ra:

Sẽ dùng t/c 2 của tỉ lệ nghịch:

[TEX]\frac{x_1}{x_2}=\frac{y_2}{y_1},......[/TEX]
 
S

soicon_boy_9x

Có một số bài hay muốn gửi cho mấy bạn cùng tham khảo :
1. Hai máy bay bay từ A đến B. Máy bay I bay mất 2h30', máy bay II bay mất 2h20'. Tính vận tốc trung bình của mỗi máy bay, biết rằng cứ 1' máy bay này bay nhanh hơn máy bay kia 1km.
Gợi ý: Áp dụng tỉ lệ nghịch.
2. Tìm các chữ số a, b, c:
1ab2c chia hết cho 1125
Thích làm bài 2 thì đây làm bài 2 luôn
[TEX]\overline{1ab2c} \vdots 1125[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \overline{1ab2c} \vdots 25[/TEX]
Mà các số chia hết cho 25 có tận cùng là 00,25,50,75 nên c=5
[TEX]\Rightarrow \overline{1ab2c} \vdots 125[/TEX]
[TEX]\Rightarrow b=1 \ or \ 6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \overline{1ab2c} \vdots 9[/TEX]
Nên nếu b=1 thì a=0 hoặc 9
Nếu b=6 thì a=4
[TEX] D/s :(a,b,c)=(4,6,5);(9,1,5);(0,1,5)[/TEX]
Thử lại đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom