Toán tiểu học Toán số

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đàn gà nhà Phượng ít hơn đàn gà nhà Loan 10 con. Biết
gif.latex
số gà nhà Phượng bằng
gif.latex
số gà nhà Loan. Hỏi mỗi nhà có bao nhiêu con gà?
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Vì [tex]\frac{1}{3}[/tex] số gà nha Phượng =[tex]\frac{1}{5}[/tex]số gà nhà Loan
[tex]\Rightarrow 10 con gà chiếm 2 phần\Rightarrow 1 phần chiếm 5 con gà[/tex]
[tex]\Rightarrow Phượng có 15 con gà\Rightarrow Loan có 25 con gà.[/tex]
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Vì [tex]\frac{1}{3}[/tex] số gà nha Phượng =[tex]\frac{1}{5}[/tex]số gà nhà Loan
[tex]\Rightarrow 10 con gà chiếm 2 phần\Rightarrow 1 phần chiếm 5 con gà[/tex]
[tex]\Rightarrow Phượng có 15 con gà\Rightarrow Loan có 25 con gà.[/tex]
Vì [tex]\frac{1}{3}[/tex] số gà nhà Phượng = [tex]\frac{1}{5}[/tex] số gà nhà Loan nên ta biểu diễn số gà nhà Phượng là [tex]3[/tex] phần , số gà nhà Loan cũng bằng [tex]5[/tex] phần bang nhau như thế
Ta có sơ đồ: ( Em tự vẽ nhé )
Hiệu số phần bang nhau là :
[tex]5-3 = 2[/tex] (phần bằng nhau)
Sau đó , dựa vào cách tích hiệu tỉ em tính tiếp nhé
 
Top Bottom