Toán 6 toán số

Mạnh.vn

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
85
42
26
16
Ninh Thuận
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mình làm mấy bài này với:Tuzki1:Tuzki1:Rabbit17:Rabbit17
1. Hãy chỉ ra tính chất đặc trưng cho các phần tử của các tập hợp sau đây:
a) A = {0; 5; 10; 15;....; 100}
b) B = {111; 222; 333;...; 999}
c) C = {1; 4; 7; 10;13;...; 49}
2. Viết tập hợp A các số tự nhiên có hai chữ số mà tổng các chữ số bằng 5.
3. Viết tập hợp A các số tự nhiên có một chữ số bằng hai cách.
4. Cho A là tập hợp các số tự nhiên chẵn không nhỏ hơn 20 và không lớn hơn 30; B là tập hợp các số tự nhiên lớn hơn 26 và nhỏ hơn 33.
a. Viết các tập hợp A; B và cho biết mỗi tập hợp có bao nhiêu phần tử.
b. Viết tập hợp C các phần tử thuộc A mà không thuộc B.
c. Viết tập hợp D các phần tử thuộc B mà không thuộc A.
5. Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là 93 024. Tìm 4 số đó.
6. Cần dùng bao nhiêu chữ số để đánh số trang của quyển sách Toán 6 tập I dày 130 trang?
7. Tính tổng của dãy số sau: 1; 4; 7; 10; ...; 1000
16. Tính nhanh:
a) 2.125.2002.8.5 b) 36.42 + 2.17.18 + 9.41.6
c) 28.47 + 28.43 + 72.29 + 72.61 d) 26.54 + 52.73
8. Kết quả dãy tính sau tận cùng bằng chữ số nào?
2001.2002.2003.2004 + 2005.2006.2007.2008.2009
9. Tìm số tự nhiên x biết:
a) 720 : (x - 17) = 12 b) (x - 28) : 12 = 8
c) 26 + 8x = 6x + 46 d) 3600 : [(5x + 335) : x] = 50
 

thach200712

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2019
26
15
21
Bắc Ninh
Trường Trung học Cơ sở Tương Giang
1.
a.Tính cách đặc trưng của tập hợp A : Phần tử là các số từ 0 đến 100 ; mỗi phần tử liên tiếp hơn kém nhau 5 đơn vị.
b.Tính cách đặc trưng của tập hợp B : Phần tử là các số từ 111 đến 999 ; mỗi phần tử liên tiếp hơn kém nhau 111 đơn vị.
c.Tính cách đặc trưng của tập hợp C : Phần tử là các số từ 1 đến 49 ; mỗi phần tử liên tiếp hơn kém nhau 3 đơn vị.
2.Các số có 2 chữ số mà tổng các chữ số bằng 5 là: 14 ; 41 ; 23 ; 32 ; 50
=> A = { 14;41;23;32;50 }
3.Số đầu :0
Số cuối:9
C1 : A={0;1;2;...;9}
C2 : A={x €N|0《×《 9}
5. 4 số đó là 16;17;18;19
6. 282 chữ số
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
ai giúp mình làm mấy bài này với:Tuzki1:Tuzki1:Rabbit17:Rabbit17
1. Hãy chỉ ra tính chất đặc trưng cho các phần tử của các tập hợp sau đây:
a) A = {0; 5; 10; 15;....; 100}
b) B = {111; 222; 333;...; 999}
c) C = {1; 4; 7; 10;13;...; 49}
2. Viết tập hợp A các số tự nhiên có hai chữ số mà tổng các chữ số bằng 5.
3. Viết tập hợp A các số tự nhiên có một chữ số bằng hai cách.
4. Cho A là tập hợp các số tự nhiên chẵn không nhỏ hơn 20 và không lớn hơn 30; B là tập hợp các số tự nhiên lớn hơn 26 và nhỏ hơn 33.
a. Viết các tập hợp A; B và cho biết mỗi tập hợp có bao nhiêu phần tử.
b. Viết tập hợp C các phần tử thuộc A mà không thuộc B.
c. Viết tập hợp D các phần tử thuộc B mà không thuộc A.
5. Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là 93 024. Tìm 4 số đó.
6. Cần dùng bao nhiêu chữ số để đánh số trang của quyển sách Toán 6 tập I dày 130 trang?
7. Tính tổng của dãy số sau: 1; 4; 7; 10; ...; 1000
16. Tính nhanh:
a) 2.125.2002.8.5 b) 36.42 + 2.17.18 + 9.41.6
c) 28.47 + 28.43 + 72.29 + 72.61 d) 26.54 + 52.73
8. Kết quả dãy tính sau tận cùng bằng chữ số nào?
2001.2002.2003.2004 + 2005.2006.2007.2008.2009
9. Tìm số tự nhiên x biết:
a) 720 : (x - 17) = 12 b) (x - 28) : 12 = 8
c) 26 + 8x = 6x + 46 d) 3600 : [(5x + 335) : x] = 50
1.
a) 5k với k [tex]\epsilon[/tex] N, k <=20
b) 111k với k [tex]\epsilon[/tex] N* , k<=9
c) 3k+1 với k [tex]\epsilon[/tex] N , k <=16
2.
Có 5=0+5=1+4=2+3
--> A={50;14;41;23;32}
7. Trong dãy trên, số hạng sau hơn số hạng trc 3 đơn vị
--> Số số hạng = (1000-1):3 +1=334
--> Tổng = (1+1000).334:2=167167
8. Ta tìm đồng dư mod 10
=1.2.3.4+5.6.7.8.9=4+0= 4 ( dấu "=" ở đây hiểu là dấu đồng dư nhé :)))
--> Tận cùng là 4
9.
a) --> x-17=720:12=60 --> x=77
b) -->x-28=12.8=96-->x=124
c)-->2x=20-->x=10
d)-->(5x + 335) : x=3600:50=72 -->(5x + 335) =72x --> 67x=335 -->x=5
 
Last edited:

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
ai giúp mình làm mấy bài này với:Tuzki1:Tuzki1:Rabbit17:Rabbit17
1. Hãy chỉ ra tính chất đặc trưng cho các phần tử của các tập hợp sau đây:
a) A = {0; 5; 10; 15;....; 100}
b) B = {111; 222; 333;...; 999}
c) C = {1; 4; 7; 10;13;...; 49}
2. Viết tập hợp A các số tự nhiên có hai chữ số mà tổng các chữ số bằng 5.
3. Viết tập hợp A các số tự nhiên có một chữ số bằng hai cách.
4. Cho A là tập hợp các số tự nhiên chẵn không nhỏ hơn 20 và không lớn hơn 30; B là tập hợp các số tự nhiên lớn hơn 26 và nhỏ hơn 33.
a. Viết các tập hợp A; B và cho biết mỗi tập hợp có bao nhiêu phần tử.
b. Viết tập hợp C các phần tử thuộc A mà không thuộc B.
c. Viết tập hợp D các phần tử thuộc B mà không thuộc A.
5. Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là 93 024. Tìm 4 số đó.
6. Cần dùng bao nhiêu chữ số để đánh số trang của quyển sách Toán 6 tập I dày 130 trang?
7. Tính tổng của dãy số sau: 1; 4; 7; 10; ...; 1000
16. Tính nhanh:
a) 2.125.2002.8.5 b) 36.42 + 2.17.18 + 9.41.6
c) 28.47 + 28.43 + 72.29 + 72.61 d) 26.54 + 52.73
8. Kết quả dãy tính sau tận cùng bằng chữ số nào?
2001.2002.2003.2004 + 2005.2006.2007.2008.2009
9. Tìm số tự nhiên x biết:
a) 720 : (x - 17) = 12 b) (x - 28) : 12 = 8
c) 26 + 8x = 6x + 46 d) 3600 : [(5x + 335) : x] = 50

20191112_203203-1.jpg

20191112_203136-1.jpg Bài mình có chỗ nào làm sai mong bạn sửa lại nha
 
Top Bottom