Toán 8 Toán số

Jessitrrr

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2019
8
2
6
19
TP Hồ Chí Minh
Vh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lô hàng cần vận chuyển đi nơi khác , nếu dùg xe nhỏ thì mất 8 chuyến , nếu dùng xe lớn thì mất 6 chuyến . Biết mỗi chuyến xe lớn chở nhiều hơn mỗi chuyến xe nhỏ 1 tấn . Hỏi mỗi chiếc xe nhỏ chở đc mấy tấn?
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
một lô hàng cần vận chuyển đi nơi khác , nếu dùg xe nhỏ thì mất 8 chuyến , nếu dùng xe lớn thì mất 6 chuyến . Biết mỗi chuyến xe lớn chở nhiều hơn mỗi chuyến xe nhỏ 1 tấn . Hỏi mỗi chiếc xe nhỏ chở đc mấy tấn?
gọi số tấn 2 xe chở lần lượt là a,a+1
ta có
[tex]6(a+1)=8a\\\Rightarrow 6=2a\Rightarrow a=3[/tex]
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Jessitrrr
Top Bottom