Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho pt: [tex]x^{2}-2mx-m^{2}-1=0[/tex]
a, gpt khi m=1;
b,c/m: pt luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m;
c,tính nghiệm này theo nghiệm kia;
d,tìm m để pt có 2 nghiệm [tex]{x_{1}}, {x_{2}}[/tex] thỏa mãn [tex]\frac{x_1}{x_2} + \frac{x_2}{x_1}= \frac{-5}{2}[/tex]
a, gpt khi m=1;
b,c/m: pt luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m;
c,tính nghiệm này theo nghiệm kia;
d,tìm m để pt có 2 nghiệm [tex]{x_{1}}, {x_{2}}[/tex] thỏa mãn [tex]\frac{x_1}{x_2} + \frac{x_2}{x_1}= \frac{-5}{2}[/tex]