Toán 9 Toán số

hongminhthu2000@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2018
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi bộ khởi hành cùng một lúc ở hai địa điểm A và B cách nhau 18km. Họ đi ngược chiều nhau và gặp nhau sau khi mỗi người đã đi được 2h. Biết rằng cứ đi 1km thì người đi từ A đi lâu hơn người đi từ B là 3 phút. Tính vận tốc mỗi người?

Cảm ơn mọi người đã xem.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
giả sử người A đi 1km hết t giờ thì người B đi mất t-0.05 giờ. do đó vận tốc người A là [tex]\frac{1}{t}[/tex] và người B là [tex]\frac{1}{t-0.05}[/tex].
họ gặp nhau sau 2h nên tổng quãng đường họ đi đc là 18km. [tex]2.(\frac{1}{t}+\frac{1}{t-0.05})=18<=>t=0.25\vee t=\frac{1}{45}[/tex]
thay vào tìm đc vận tốc. loại trường hợp [tex]t=\frac{1}{45}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom