Toán 9 Toán số

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
[tex]P = (\frac{x\sqrt{x} - y\sqrt{y}}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} + \sqrt{xy}).(\frac{\sqrt{x} - \sqrt{y}}{x - y})^{2} \Leftrightarrow P = [\frac{(x + \sqrt{xy} + y)(\sqrt{x} - \sqrt{y})}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} + \sqrt{xy}][\frac{\sqrt{x} - \sqrt{y}}{(\sqrt{x} - \sqrt{y})(\sqrt{x} + \sqrt{y})}]^{2} \Leftrightarrow P = (x + 2\sqrt{xy} + y).\frac{1}{(\sqrt{x} + \sqrt{y})^{2}} \Leftrightarrow P = \frac{(\sqrt{x} + \sqrt{y})^{2}}{(\sqrt{x} + \sqrt{y})^{2}} \Leftrightarrow P = 1[/tex]
 
Last edited:

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
[tex]P = (\frac{x\sqrt{x} - y\sqrt{y}}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} + \sqrt{xy}).(\frac{\sqrt{x} - \sqrt{y}}{x - y})^{2} \Leftrightarrow P = [\frac{\sqrt{xy}(\sqrt{x} - \sqrt{y})}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} + \sqrt{xy}][\frac{\sqrt{x} - \sqrt{y}}{(\sqrt{x} - \sqrt{y})(\sqrt{x} + \sqrt{y})}]^{2} \Leftrightarrow P = 2\sqrt{xy}.\frac{1}{(\sqrt{x} + \sqrt{y})^{2}} \Leftrightarrow P = \frac{2\sqrt{xy}}{(\sqrt{x} + \sqrt{y})^{2}}[/tex]
mk cx ko bt có đúng ko nx
x căn x-y căn y=căn xy( căn x- căn y). Có gì đó sai sai
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
P = (\frac{x\sqrt{x} - y\sqrt{y}}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} + \sqrt{xy}).(\frac{\sqrt{x} - \sqrt{y}}{x - y})^{2}
= [tex][\frac{(\sqrt{x}-\sqrt{y})(x+\sqrt{xy}+y)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}+\sqrt{xy}][\frac{\sqrt{x} - \sqrt{y}}{(\sqrt{x} - \sqrt{y})(\sqrt{x} + \sqrt{y})}]^{2} =(x+2\sqrt{xy}+y)(\frac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{y}})^2=(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2(\frac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{y}})^2=1[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
[tex](\frac{x\sqrt{x} - y\sqrt{y}}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} + \sqrt{xy}).(\frac{\sqrt{x} - \sqrt{y}}{x - y})^{2}[/tex]
 
Top Bottom