Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm cặp số nguyên (x,y) :
x^2-3xy+2y^2=18
x^2-3xy+2y^2=18
Last edited:
Đề có cho đ/k x ; y hay gì ko bạn ?tìm x:
x^2-3xy+2y^2=18
điều kiện của x;y ??? mà tìm x thôi hả bạn???tìm x:
x^2-3xy+2y^2=18
=>x^2-xy-2xy+2y^2=18tìm x:
x^2-3xy+2y^2=18
Làm sao mà đủ được bạn , bài này x ; y có vai trò như nhau đâux^2-xy-2xy+2y^2=18
x^2 -y^2-3xy + 3y^2 = 18
(x-y)(x+y) -3y(x-y)=18
(x-y)(x-2y)=18
* x-y=1; x-2y=18
* x-y=-1;x-2y=-18
* x-y=-2, x-2y=-9
* x-y=2, x-2y=9
* x-y=-3, x-2y=-6
* x-y=3, x-2y=6
Đề không cho x y nguyên nên ko làm được như này nhéx^2-xy-2xy+2y^2=18
x^2 -y^2-3xy + 3y^2 = 18
(x-y)(x+y) -3y(x-y)=18
(x-y)(x-2y)=18
* x-y=1; x-2y=18
* x-y=-1;x-2y=-18
* x-y=-2, x-2y=-9
* x-y=2, x-2y=9
* x-y=-3, x-2y=-6
* x-y=3, x-2y=6
Chịu khó làm đủ 12 TH là xong liền nhé bạntìm cặp số nguyên (x,y) :
x^2-3xy+2y^2=18