Toán 9 toán số

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{2}{x+1}&+\frac{3}{y}&=-1\\ \frac{3}{x+1}&+\frac{5}{y} &=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Đk: x khác -1 và y khác 0
Đặt 1/x+1 =a
1/y=b
=> Hpt: 2a+3b=-1
và 3a+5b=1
Giải hệ ra a=-8; b=5
Thay 1/x+1=-8
và. 1/y=5
Giải ra được x=-9/8 và y=1/5 ( t/m)
 
Top Bottom