Toán toán số

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Xác định Parabol y=ax^2-x+c biết (p) đi qua điểm M(-1,2) và N (3,5)
[tex]\left\{\begin{matrix} M\epsilon (p)\\ N\epsilon (p) \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2=a.(-1)^{2}-(-1)+c\\ 5=a.3^{2}-3+c \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a+c=1\\ 9a+c=8 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{7}{8}\\ c=\frac{1}{8}\end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom