toán số

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B cách nhau 90km với vận tốc dự định trước. Sau khi đi được 1/3 quãng đường do điều kiện thời tiết không thuật lợi nên trên quãng đường còn lại người đó phải đi với vận tốc ít hơn so với vận tốc dự định ban đầu 10km/h. Tính vận tốc dự định và thời gian đi từ A đến B biết người đó dến muộn 18 phút
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Gọi vận tốc dự định đi từ A đến B là x(km/h) (x>0,x khác 10)
Thời gian dự định đi từ A đến B: 90/x (h)
Thời gian đi 1/3 quãng đg đầu: 30/x (h)
Thời gian đi 2/3 quãng đg còn lại: (90-30)/(x-10) =60/(x-10) (h)
Vì người đó đến muộn 18 phút = 3/10h nên ta có:
30/x + 60/(x-10) = 90/x + 3/10 => bạn tự giải tiếp nhé => x=50 (km/h)
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom