Toán Toán số

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Làm các phép tính sau:
a) (2x-3)(2x+3)+(3-x)^2
b) (x^3 - x - 6) : (x - 2)
B2: Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) 9x^2y - 3xy^2
b) xy^2 + y^3 - 4x - 4y
B3: Tìm x, biết:
(x+2)^2 + (x-2)(x+2) = O
B4: Chứng minh rằng x-x^2-1 < 0 với mọi số thực x
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
B1: Làm các phép tính sau:
a) (2x-3)(2x+3)+(3-x)^2
b) (x^3 - x - 6) : (x - 2)
B2: Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) 9x^2y - 3xy^2
b) xy^2 + y^3 - 4x - 4y
B3: Tìm x, biết:
(x+2)^2 + (x-2)(x+2) = O
B4: Chứng minh rằng x-x^2-1 < 0 với mọi số thực x
[tex](2x-3)(2x+3)+(3-x)^2\\=4x^2-9+9-6x+x^2\\=5x^2-6x[/tex]
[tex](x^3-x-6): (x-2)\\=(x^3-2x^2+2x^2-4x+3x-6): (x-2)\\=[x^2(x-2)+2x(x-2)+3(x-2)]: (x-2)\\=(x-2)(x^2+2x+3): (x-2)\\=x^2+2x+3[/tex]
[tex]9x^2y-3xy^2\\=3xy(3x)-3xy.y\\=3xy(3x-y)[/tex]
[tex]xy^2+y^3-4x-4y\\=y^2(x+y)-4(x+y)\\=(x+y)(y^2-4)\\=(x+y)(y-2)(y+2)[/tex]
[tex](x+2)^2+(x-2)(x+2)=0\\\Leftrightarrow (x+2)(x+2+x-2)=0\\\Leftrightarrow 2x(x+2)=0\\\Leftrightarrow 2x=0\; OR\; x+2=0\\\Leftrightarrow x=0\; OR\; x=-2[/tex]
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$
a) (2x-3)(2x+3)+(3-x)^2\\
= 4x^2 -9 +9 - 6x + x^2\\
= 5x^2 -6x\\
\\
b) (x^3 - x - 6) : (x - 2)\\
\\
B2:\\
a) 9x^2y - 3xy^2\\
=3xy(x-y)\\
\\
b) xy^2 + y^3 - 4x - 4y\\
=x(y^2-4)+y(y^2-4)\\
=(y-2)(y+2)(x+y)\\
\\
B3:\\
(x+2)^2 + (x-2)(x+2) = 0\\
<=> (x+2)(x+2+x-2)=0\\
<=> (x+2)2x=0\\
<=> \begin{bmatrix}
x+2=0\\
\\2x=0

\end{bmatrix}\\
<=> ...$
@Nguyễn Triều Dương thông cảm nha, máy lag nên không thấy bài của chú
 
Top Bottom