Toán Số

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết đại lượng y tỉ lệ nghịch với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ a và khi x=4 thì y=9
a) Tìm hệ số a
b) Viết công thức tính y theo x và tính x theo y
c) Tính gia trị của y khi x=3; x=-4;x=6;x=-9;x=12
d) Tính giá trị của x khi y=9;y=-3;y=-4;y=12;y=-6
Cố gắng giải hết giúp mình nha
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
a)X, y tỉ lệ nghịch nên có :
$y= \dfrac a x$
Thế số : $9 = \dfrac a 4 \\
=> a= 36$
b) y theo x thì biết rồi hem
x theo y :
$x= \dfrac a y$
c,d) thế giá trị vào để tính . Hết sức đơn giản mà nhỉ =))
 
Top Bottom