Toán Toán Số

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
So sánh các số hữu tỉ sau :
a, -18/91 và -23/144
b, -22/35 và -103/177
a) $\dfrac{18}{91}>\dfrac{18}{90}=\dfrac{1}{5};\dfrac{23}{144}<\dfrac{24}{144}=\dfrac{1}{6}<\dfrac{1}{5}$
$\Rightarrow \dfrac{18}{91}>\dfrac{23}{144}\Rightarrow \dfrac{-18}{91}<\dfrac{-23}{144}$
b) $\dfrac{22}{35}>\dfrac{21}{35}=\dfrac{3}{5};\dfrac{103}{177}<\dfrac{105}{175}=\dfrac{3}{5}$
$\Rightarrow \dfrac{22}{35}>\dfrac{103}{177}\Rightarrow \dfrac{-22}{35}<\dfrac{-103}{177}$
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a) $\dfrac{18}{91}>\dfrac{18}{90}=\dfrac{1}{5};\dfrac{23}{144}<\dfrac{24}{144}=\dfrac{1}{6}<\dfrac{1}{5}$
$\Rightarrow \dfrac{18}{91}>\dfrac{23}{144}\Rightarrow \dfrac{-18}{91}<\dfrac{-23}{144}$
b) $\dfrac{22}{35}>\dfrac{21}{35}=\dfrac{3}{5};\dfrac{103}{177}<\dfrac{105}{175}=\dfrac{3}{5}$
$\Rightarrow \dfrac{22}{35}>\dfrac{103}{177}\Rightarrow \dfrac{-22}{35}<\dfrac{-103}{177}$
[tex]\frac{18}{91}<\frac{18}{90}=\frac{1}{5}[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
  • Like
Reactions: chua...chua
Top Bottom