Toán toán số

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89
Ta có: [tex]P=\frac{4}{x^{2}-2x+5}[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\frac{4}{(x-1)^{2}+4}[/tex]
Vì [tex](x-1)^{2}+4\geq 0[/tex] nên để P lớn nhất thì [tex](x-1)^{2}+4[/tex] nhỏ nhất

Lại có: [tex](x-1)^{2}\geq 0\Rightarrow (x-1)^{2}+4\geq 4[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\frac{4}{(x-1)^{2}+4}\geq \frac{4}{4}=1[/tex]
Dấu " = " khi [tex]x-1=0\Rightarrow x=1[/tex]
Vậy MAX P = 1 khi x = 1
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom