Toán số!

T

thaolovely1412

3. Tính nhanh
a, [TEX] -37+54+(-70)+(-163)+246[/TEX]

[TEX]= [(-37)+(-163)]+(54+246)+(-70)[/TEX]

[TEX]=-200+ 300-70[/TEX]

[TEX]=100-70[/TEX]

[TEX]=30[/TEX]


Câu 1
[TEX]S= (-351)+(-74)+ 51+(-126)+149[/TEX]

[TEX]S= -351+ (51+149)+[(-74)+(-126)][/TEX]

[TEX]S=-351+200-200[/TEX]

[TEX]S=-351[/TEX]
 
T

thangvegeta1604

2) a. -15\leq x \leq 16\Rightarrow x$\in${-15; -14; -13;...; 15; 16}.
Tổng các số nguyên x: -15+(-14)+(-13)+...+15+16=(-15+15)+(-14+14)+(-13+13)+...+16=0+0+0+...+16=16.
b. |x|<10\Rightarrow |x|$\in${0; 1; 2;...; 9}\Rightarrow x$\in${0; 1; -1; 2; -2;...; 9; -9}
Tổng các số nguyên x: 0+(-1+1)+(-2+2)+(-3+3)+....+(-9+9)=0+0+0+0+...+0=0.
 
Top Bottom