[Toán Số ]

B

braga

$a, \ \ \sqrt{100}-\sqrt{25}+\sqrt{16}=\sqrt{10^2}-\sqrt{5^2}+\sqrt{4^2}=10-5+4=\boxed{9}$

$b, \ \ \sqrt{(\sqrt{5}-2)^2}=\sqrt{5}-2$
 
M

meomiutiunghiu

$a, \ \ \sqrt{100}-\sqrt{25}+\sqrt{16}=\sqrt{10^2}-\sqrt{5^2}+\sqrt{4^2}=10-5+4=\boxed{9}$

$b, \ \ \sqrt{(\sqrt{5}-2)^2}=\sqrt{5}-2$

Bạn cũng thiếu , hỏi nhiều người rồi , vậy mà .........
Phần b. tớ đổi chỗ 2 và [TEX]\sqrt{5}[/TEX] được không nhỉ=))
À cho tớ hỏi bài 1 khi làm tính thì [TEX]\sqrt{100}[/TEX] chỉ lấy căn bậc 2 số học của 100 là 10 thôi chứ không lấy -10 à , mấy cái chỗ này tớ không hiểu
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Nếu vậy bài 1 làm thế này à! ^^ :D

$\sqrt{100} - \sqrt{25} + \sqrt{16} = \sqrt{(\pm 10)^2 } - \sqrt{(\pm 5)^2} + \sqrt{(\pm 4)^2} = (\pm 10) - (\pm 5) + (\pm 4)$

Nếu thế này thì có rất nhiều trường hợp và có rất nhiều kết quả! :(

Phần b nếu đổi chỗ: $\sqrt{5} - 2 = - 2 + \sqrt{5}$


Lên lớp 9 em sẽ đc học cái này. Đọc sách koi lại đi em
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

Nếu vậy bài 1 làm thế này à! ^^ :D

$\sqrt{(\pm 10)^2 } - \sqrt{(\pm 5)^2} + \sqrt{(\pm 4)^2} = (\pm 10) - (\pm 5) + (\pm 4)$

Nếu thế này thì có rất nhiều trường hợp và có rất nhiều kết quả! :(

Ừ ,thế mới bảo mình không hiểu=))
mà bài 2 bạn braga giải [TEX]\sqrt{(\sqrt{5} - 2)^2} = \sqrt{5} - 2[/TEX] thì tớ bằng[TEX] 2- \sqrt{5}[/TEX] cũng được nhỉ
trời ạ ,ai bảo đổi chỗ kiểu ấy


Bạn đã học hết kiến thức chưa ạ. Bạn có biết là $\sqrt{5} > 2$ không ạ!
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Nếu vậy bài 1 làm thế này à! ^^ :D

$\sqrt{100} - \sqrt{25} + \sqrt{16} = \sqrt{(\pm 10)^2 } - \sqrt{(\pm 5)^2} + \sqrt{(\pm 4)^2} = (\pm 10) - (\pm 5) + (\pm 4)$

Nếu thế này thì có rất nhiều trường hợp và có rất nhiều kết quả! :(
$

[TEX]\red Note : \ \sqrt{A} \geq 0!!![/TEX] nên ta chỉ lấy 1 trường hợp $=10$ thôi :):)
 
M

meomiutiunghiu

Nếu vậy bài 1 làm thế này à! ^^ :D

$\sqrt{100} - \sqrt{25} + \sqrt{16} = \sqrt{(\pm 10)^2 } - \sqrt{(\pm 5)^2} + \sqrt{(\pm 4)^2} = (\pm 10) - (\pm 5) + (\pm 4)$

Nếu thế này thì có rất nhiều trường hợp và có rất nhiều kết quả! :(

Phần b nếu đổi chỗ: $\sqrt{5} - 2 = - 2 + \sqrt{5}$

Trời ơi , chán quá đi:mad:
Ý là thế này [TEX]\sqrt{(\sqrt{5} - 2 )^2}[/TEX]=[TEX]\sqrt{(2 - \sqrt{5} )^2}[/TEX] có đúng không ???
mà braga bằng [TEX]\sqrt{5} - 2 [/TEX] thì mình bằng [TEX]2 -\sqrt{5}[/TEX] có được không ?
Phân vân chỗ đó


Anh tưởng em học lớp 9, ui xời, mua sách về mà đọc đi em, mấy bài đầu của lớp 9 thôi nak.
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

Mình hiểu rồi , cảm ơn mọi người nhưng anh bosieunhan ơi , cái này là đúng [TEX]\sqrt{(\sqrt{5} - 2 )^2}[/TEX]=[TEX]\sqrt{(2 - \sqrt{5} )^2}[/TEX] thì thì bài phải bằng giá trị tuyệt đối của 2 trừ căn 5 chứ , từđầu em băn khoăn mỗi cái này không à, mọi người giải thích sao em chưa hiểu , em ngu lắm.
@ SAo anh bosieunhan trích dẫn bài em lạ thế
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom