Toán số và hình 8 nhé!!! M,n giải giúp mình với!!!

L

lonakute131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a) 16x^2 + 24x - 8xy - 6y +y^2
b) 2x^2 - 5x - 7
2. Tìm x:
a) x^3 - 4x = 0
b) x^2 + 25 = 10x
c) ( x^4 - 2x^3 + x^2 ) : x^2 - x +1
d) 9x^2 - ( 4x - 3 )^2 = 0
3. Tính nhanh: ho hình chữ nhậ
a) 892^2 + 892 . 216 + 108^2
b) 10,2 . 9,8 - 9,8 . 0,2 + 10,2^2 - 10,2 . 0,2
4. Độ dài đường trung bình của hình thang là 10cm. Hai cạnh đáy tỉ lệ với 2:3. Tính độ dài 2 cạnh này.
5. Cho hình chữ nhật ABCD có AB= 12cm, BC= 15cm. Từ A kẻ AH vuông góc với BD tại H và từ C kẻ CK vuông góc BD tại K. Gọi M, N, O lần lượt là trung điểm của HD, HK, BC. Từ H kẻ HP song song AB, HQ song song AD ( P thuộc AD, Q thuộc AB ).
a) Tính độ dài BD và diện tích hình chữ nhật ABCD.
b) Chứng minh: AH.BD= BC.CD
c) Chứng minh 3 điểm A, N, C thẳng hàng.
d) Chứng minh AN vuông góc với PQ
e) Chứng minh \{AMO} vuông.


MỌI NGƯỜI GIẢI GẤP GIÚP MÌNH NHA!!! TKS NHÌU
 
N

nghgh97

1b

[tex]2{x^2} - 5x - 7 = 2\left( {x + 1} \right)\left( {x - 7} \right)[/tex]
Cách làm: nhẩm thấy [TEX]x=-1[/TEX] là nghiệm của pt [tex]2{x^2} - 5x - 7 = 0[/tex] sau đó chia đa thức [tex]2{x^2} - 5x - 7[/tex] cho [TEX]x+1[/TEX]
 
T

thong7enghiaha

2.

a) $x^3-4x=0$

$x(x-2)(x+2)=0$

\Rightarrow $x=0$ hoặc $x=\pm 2$

b) $x^2+25=10x$

$x^2-10x+25=0$

$(x-5)^2=0$

\Rightarrow $x=5$

c) ......

Mấy câu dưới cứ phân tích ra tương tự.



 
C

cuhanhtim_1997

2a

\[\begin{array}{l}
{x^3} - 4x = 0\\
\Leftrightarrow x\left( {{x^2} - 4} \right) = 0\\
\left\{ \begin{array}{l}
x = 0\\
{x^2} - 4 = 0
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x = 0\\
x = \pm 2
\end{array} \right.
\end{array}\]
 
N

nguyenhanhnt2012

hì

1)a) $16x^2+24x-8xy-6y+y^2=16x^2-8xy+y^2+24x-6y=(4x-y)^2+6(4x-y)=(4x-y)(4x-y+6)$
b")như b trên
2)a)\Leftrightarrow$x(x^2-4)=0$\Leftrightarrowhoặc $x=0$ hoặc $x^2=4$\Leftrightarrow$x= \pm 2$
b)$x^2-10x+25=0$\Leftrightarrow$(x-5)^2=0$\Leftrightarrow$x=5$
c)có sai đề ko em.
d)\Leftrightarrow$(3x-4x+3)(3x+4x-3)=0$\Rightarrowem tự giải tiếp.
4)gọi độ dài 2 cạnh la a và b
ta có $\dfrac{a+b}{2}=10 => a+b=20$
mà $3a=2b=>a=\dfrac{2b}{3}$ thay lên trên ra $b=12$
 
Last edited by a moderator:
L

lonakute131

sửa đề câu c

1)a)16x^2+24x-8xy-6y+y^2=16x^2-8xy+y^2+24x-6y=(4x-y)^2+6(4x-y)=(4x-y)(4x-y+6)
b")như b trên
2)a)\Leftrightarrowx(x^2-4)=0\Leftrightarrowhoặc x=o hoặc x^2=4\Leftrightarrowx=+-2
b)x^2-10x+25=0\Leftrightarrow(x-5)^2=0\Leftrightarrowx=5
c)có sai đề ko em.
d)\Leftrightarrow(3x-4x+3)(3x+4x-3)=0\Rightarrowem tự giải tiếp.
4)gọi độ dài 2 cạnh la a và b
ta có (a+b)/2=10=>a+b=20
mà 3a=2b=>a=2b/3 thay lên trên ra b=12
2c) ( x^4 - 2x^3 + x^2 ) : x^2 - x +1 = 0 sửa đề rồi ạk
 
N

nguyenhanhnt2012

hình

a)pitago ra BD,diện tích e tự tính nhé,
b)ta có diện tích tam giác ABD=1/2AH.BD
diện ích tam giác BCD =1/2BC.CD
mà 2 tam giác này = nhau=>đpcm
c)chết,chị nhầm,sửa lại nhé,ta có DN=DH+HN,BN=BK+KN
mà HN=KN,BK=DH( tam giác BKC=tam giác AHD)
\RightarrowBN=DN=>N là trung điểm BD mà theo tính chất hcn=>N cũng là trung điểm AC=>A,C,N thẳng hàng.
 
Last edited by a moderator:
C

cuhanhtim_1997

4 - cách lớp 8

4. Độ dài đường trung bình của hình thang là 10cm. Hai cạnh đáy tỉ lệ với 2:3. Tính độ dài 2 cạnh này.
Hình thang ABCD, đường trung bình MN
Theo định lí đường trung bình của hình thang:
\[MN = \frac{{AB + CD}}{2} = 10 \Leftrightarrow AB + CD = 20\]
Theo đề bài ta có:
\[\begin{array}{l}
\frac{{AB}}{{CD}} = \frac{2}{3} \Leftrightarrow \frac{{AB}}{{AB + CD}} = \frac{2}{{2 + 3}} \Leftrightarrow \frac{{AB}}{{20}} = \frac{2}{5} \Leftrightarrow AB = \frac{{20.2}}{5} = 8\\
CD = 20 - 8 = 12
\end{array}\]
 
N

nghgh97

2c) ( x^4 - 2x^3 + x^2 ) : x^2 - x +1 = 0 sửa đề rồi ạk
[tex]{x^2} - x + 1 \neq 0[/tex]
[tex]\frac{{{x^4} - 2{x^3} + {x^2}}}{{{x^2} - x + 1}} = 0 \Leftrightarrow {x^2}\left( {\frac{{{x^2} - 2x + 1}}{{{x^2} - x + 1}}} \right) = 0[/tex]
[tex] \Rightarrow x = 0[/tex]
[tex] \Rightarrow {x^2} - 2x + 1 = 0 \Leftrightarrow {\left( {x - 1} \right)^2} = 0 \Leftrightarrow x = 1[/tex]
[tex] \Rightarrow x = 0;x = 1[/tex]
 
N

nguyenhanhnt2012

câu d hình

Gọi I là giao điểm của AC và PQ
Ta có ADB+DAH=90 mà DAH=APQ=>ADB+APQ=90
Mặt khác ADB=NAD=>NAD+APQ=90=>AIP=90 hay vuông góc
p/s:tất cả đều là góc nhé.
câu c em sửa lại nhé,chị sửa rồi đấy.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom