toán số và hình 7

T

truongtuan2001

Đã tìm ra

1. khi nào số a được gọi là nghiệm của đa thức P(x)?
2. chứng tỏ đa thức sau ko có nghiệm A(x) 2x^2+1

2,
$2x^2$+1
Vì $x^2$ \geq 0
nên $2x^2$ \geq0
\Rightarrow $2x^2$+1 >0
\Rightarrow đa thức trên vô nghiệm
1,Nếu tại x = a đa thức P(x) có giá trị bằng 0 thì ta nói a (hoặc x = a) là một nghiệm của đa thức đó.
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcong1594

1.
Muốn kiểm tra một số a có phải là nghiệm của đa thức P(x) không ta làm như sau:
B1: Tính P(a) =?
(giá trị của P(x) tại x = a)
B2: Xét xem:
- Nếu P(a) = 0 => a là nghiệm của P(x)
- Nếu P(a) ≠ 0 => a không phải là nghiệm của P(x)
 
S

sonsuboy

để học tốt toán học

Khi mà số a làm cho đa thức có giá trị bằng 0 thì a là nghiệm của đa thức đó________________________
 
Top Bottom