Toán Số TLT, TLN

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm ba số x;y;z biết rằng x-y+z=50 biết x và y TLT với 2,3 x và z TLN với 4 và 3
Tìm 3 số a;b;c biêt 2a+3b-4c=100 biết a và b TLN với 3 và 2, b và c TLN với 3 và 2
1. $x,y$ tỉ lệ thuận với $2,3\Rightarrow \dfrac x2=\dfrac y3\Rightarrow \dfrac x6=\dfrac y9$
$x,z$ tỉ lệ nghịch với $4,3\Rightarrow 4x=3z\Rightarrow \dfrac x3=\dfrac z4\Rightarrow \dfrac x6=\dfrac z8$
$\Rightarrow \dfrac x6=\dfrac y9=\dfrac z8=\dfrac{x-y+z}{6-9+8}=\dfrac{50}5=10$
$\Rightarrow x=60;y=90;z=80$
2. Tương tự.
 
Top Bottom