[toán số - thuộc tin học] đang pức xúc

T

tear_viem_tear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hum nj đi ô tjn học, ôg thầy cho 1 káj đề =.='' cho thjếu dữ liệu mớy dje chứ ... tới lúc giải chếm káj dữ liệu đó dzô ... hèn chj làm cha~ ra :D

đề: một lớp học có 30 biết tiếng Tây Ban Nha, 35 người biết tiếng Anh, 20 người biết tiếng Pháp, 10 người biết tiếng Pháp và Tây Ban nha, 5 người biết tiếng Anh và Tây Ban Nha =)) cái nj` là dữ liệu thiếu ne`k: 10 người biết Anh - Pháp

Hỏi lớp học đó có bao nhiêu người?




làm xong đc 1 káj đề nưa~

đề: y hệt như trên nhưng tất cả dữ liệu tăng lên 2, copy lại nhaz:

một lớp học có 32 biết tiếng Tây Ban Nha, 37 người biết tiếng Anh, 22 người biết tiếng Pháp, 12 người biết tiếng Pháp và Tây Ban nha, 7 người biết tiếng Anh và Tây Ban Nha, 12 người biết Anh - Pháp

Biết rằng lớp học đó có 100 người, hỏi có bao nhiêu ng` ko pjết bất cứ thứ tjếng nào???

Giải chơi nhaz

p/s: đề này là của tjn học, dàh cho tiểu học thj` phải, ôn chung vs nhỏ học lúp 5 thi khối tiểu học, nhju` chjn chạy wa làm =)) ko hju~ seo tui ghi đề sai màk làm ra đúng, pó tay thjệt.

Pà kon ko pác cố lên nhaz :D
 
T

thienlong_cuong

Bài 1 tui làm ra được 70 thằng học sinh
Nếu đúng thì tui làm tiếp bài 2 nha
Do 5 thằng biết ANH lẫn Tây ban nha
=> Có 25 thằng chỉ biết Tây ban nha
Mặt khác có thêm 10 thằng biết cả Anh lẫn Pháp
=> Có nhìu nhất 5 thằng biết cả 3 thứ tiếng ANH ; Tây ban nha và pháp
=> có 5 thằng biết 2 thứ tiếng Anh và Pháp
=> Có 10 thằng chỉ biết Pháp
và 25 thằng chỉ biết Anh


=> lớp đó có :
25 + 10 + 25 + 5 + 5 = 70 thằng

chẳng biết đúng hay sai ???!
 
T

tear_viem_tear

Bài 1 tui làm ra được 70 thằng học sinh
Nếu đúng thì tui làm tiếp bài 2 nha
Do 5 thằng biết ANH lẫn Tây ban nha
=> Có 25 thằng chỉ biết Tây ban nha
Mặt khác có thêm 10 thằng biết cả Anh lẫn Pháp
=> Có nhìu nhất 5 thằng biết cả 3 thứ tiếng ANH ; Tây ban nha và pháp
=> có 5 thằng biết 2 thứ tiếng Anh và Pháp
=> Có 10 thằng chỉ biết Pháp
và 25 thằng chỉ biết Anh


=> lớp đó có :
25 + 10 + 25 + 5 + 5 = 70 thằng

chẳng biết đúng hay sai ???!

ko mún spam nhưng tui chỉ có 1 nhận xét:

"Ông ra kết quả giống cô dạy Toán của tui, nhưng màk pàj toán nj` có công thức. Đáp án của ôg khác vs đáp án kủa ôg thầy chjk tjệt đó"

p/s: SAI
 
K

_khongdoithu_


ko mún spam nhưng tui chỉ có 1 nhận xét:

"Ông ra kết quả giống cô dạy Toán của tui, nhưng màk pàj toán nj` có công thức. Đáp án của ôg khác vs đáp án kủa ôg thầy chjk tjệt đó"

p/s: SAI


tui ra là 65 nhưng tính lại thấy nó chuối lém !!! có đúng hem:khi (15)::khi (15)::M_nhoc2_09::M_nhoc2_09::M_nhoc2_09:
 
N

narutohokage

Bài sau tui giải thế này này::eek::eek:
Giải
Số người biết nói tiếng Anh là:37-12=25(người)
Số người biết nói tiếng Pháp là:22-7=15(người)
Số người biết nói tiếng TBN là:32-12=20(người)
\RightarrowSố người không biết nói thứ tiếng nào là:
100-(25+15+20+12.2+7)=9(người)
(Sai ở đâu,sửa cho đúng nha:D).
 
H

hoa_giot_tuyet

đề: một lớp học có 30 biết tiếng Tây Ban Nha, 35 người biết tiếng Anh, 20 người biết tiếng Pháp, 10 người biết tiếng Pháp và Tây Ban nha, 5 người biết tiếng Anh và Tây Ban Nha =)) cái nj` là dữ liệu thiếu ne`k: 10 người biết Anh - Pháp

Hỏi lớp học đó có bao nhiêu người?
Sau một hồi lôi giấy bút ra tui tính đc kết quả là 45 =)) đúng ko zay taz :D
Nhưng dù thế nào thì tui cũng có 1 nhận xét: Số hs lớp ny` nhỏ hơn 65 người :)
Và có một điều nữa số người biết cả 3 thứ tiếng là 5 :D
 
T

thienlong_cuong

Tui thấy tui sai ở đâu đâu ?????? Ai nhìn thấy chỗ sai thì bảo cho tui với nào ? Chứ tui thí có sai đâu ???

p/s : Tear_viem_tear :Ông thầy đó ra đáp án = mấy thế ? Ít ra giống đáp án của cô ông là ok rùi !
 
H

hoa_giot_tuyet

Oh, hum wa hỏi ông tear 45 đúng ko ổng bao sai trầm trọng :(( :((
Cho hỏi trong bài toán nỳ có cho số người ko biết cả 3 thứ tiếng là mấy ko???? Hj` thông củm nếu ko có ai là ko biết cả 3 tiếng thì tui vẫn nghĩ kết quả là 45 :(. Có cần giải thick ko???
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1 tui làm ra được 70 thằng học sinh
Nếu đúng thì tui làm tiếp bài 2 nha
Do 5 thằng biết ANH lẫn Tây ban nha
=> Có 25 thằng chỉ biết Tây ban nha
Mặt khác có thêm 10 thằng biết cả Anh lẫn Pháp
=> Có nhìu nhất 5 thằng biết cả 3 thứ tiếng ANH ; Tây ban nha và pháp
=> có 5 thằng biết 2 thứ tiếng Anh và Pháp
=> Có 10 thằng chỉ biết Pháp
và 25 thằng chỉ biết Anh

=> lớp đó có :
25 + 10 + 25 + 5 + 5 = 70 thằng

chẳng biết đúng hay sai ???!
Ây chà tui lộn đề thiệt ko biết mắt mũi dạo nỳ có vấn đề j` mak đọc thành 10 người biết tiêng Anh, nếu đề đúng thì tui làm như ông Cường/:). KHổ thân cái mắt:)|
 
S

sweet_angels

Bài 1 tui làm ra được 70 thằng học sinh
Nếu đúng thì tui làm tiếp bài 2 nha
Do 5 thằng biết ANH lẫn Tây ban nha
=> Có 25 thằng chỉ biết Tây ban nha
Mặt khác có thêm 10 thằng biết cả Anh lẫn Pháp
=> Có nhìu nhất 5 thằng biết cả 3 thứ tiếng ANH ; Tây ban nha và pháp
=> có 5 thằng biết 2 thứ tiếng Anh và Pháp
=> Có 10 thằng chỉ biết Pháp
và 25 thằng chỉ biết Anh

=> lớp đó có :
25 + 10 + 25 + 5 + 5 = 70 thằng

chẳng biết đúng hay sai ???!
Bài này sai ngay bước đầu tiên.........................................................:(:D
 
T

tear_viem_tear

đáp án thì từ từ nhưng có người giải ra đúng ròy đó, tiết lộ 1 chút về công thức nhaz :D

Giả sử: A là số người biết tiếng Anh, B là tiếng TBN, gọi C là giao của A và B vậy thì có tổng cộng A+B-C người

sang 3 thứ tjếng nhaz: Gọi A là Anh, B là TBN, C là Pháp, D là A giao B, E là B giao C, F là A giao C, O là giao của A B C vậy thì tổng số người là: A+B+C - (D+E+F) + O
 
T

tear_viem_tear

đọc cái đề là phải biết ngay là vẽ sơ đồ nào chứ, nhưng trường hợp này vẽ thì vẽ, nếu lên tới 50 vòng thì phải xài công thức thôi :-w

p/s: tự làm chứ, nếu nói ai đúng chả khác j` nói đáp án =.='' chừng nào giải đúng hết thì tui sẽ công bố, cho công thức rõ ràng thế màk ko giải ra thì ... pó chưn thjệt :))
 
Top Bottom