Toán So Sánh

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quynhphamdq

(*)So sánh : [TEX]\frac{1}{25}vs1[/TEX]
Ta có :
[TEX]1=\frac{25}{25}>\frac{1}{25}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{1}{25}<1[/TEX]
(*)So sánh : [TEX]\frac{1}{4}vs1[/TEX]
TA có:
[TEX]1=\frac{4}{4}> \frac{1}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]1> \frac{1}{4}[/TEX]
(*) So sánh : [TEX]\frac{1}{18}vs 1[/TEX]
TA có:
[TEX]1=\frac{18}{18}> \frac{1}{18}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]1> \frac{1}{18}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quangkhai2811

Ta không thể giải như bạn quỳnh được
Vì 2 vế phép tính không rõ ràng và sai
*So sánh $\frac{1}{25}$ với $1$
Ta có:
$1= \frac{25}{25}$
\Rightarrow $\frac{1}{25} < \frac{25}{25}$ (vì tử < mẫu thì phân số đó < 1)
Hay: $\frac{1}{25} < 1$ (1)
*So sánh $\frac{1}{4}$ với $1$
Ta có:
$1= \frac{4}{4}$
\Rightarrow $\frac{1}{4} < \frac{4}{4}$ (vì tử < mẫu thì phân số đó < 1)
Hay: $\frac{1}{4} < 1$(2)
*So sánh $\frac{1}{18}$ với $1$
Ta có:
$1= \frac{18}{18}$
\Rightarrow $\frac{1}{18} < \frac{18}{18}$ (vì tử < mẫu thì phân số đó < 1)
Hay: $\frac{1}{25} < 1$(3)
Từ (1), (2), (3) \Rightarrow $\frac{1}{25}, \frac{1}{4}, \frac{1}{18} < 1$
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

@quangkhai2811: So sánh kiểu gì vậy bạn...?
Sao lại $1=\frac{a}{a} \longrightarrow \frac{1}{a}<\frac{a}{a}$?
Mấy cái phân số đều nhỏ hơn 1 vì tử nhỏ hơn mẫu. Thế thôi :|
 
Last edited by a moderator:
Q

quangkhai2811

@quangkhai2811: So sánh kiểu gì vậy bạn...?
$1=\frac{a}{a} \longrightarrow \frac{1}{a}<\frac{a}{a}$?
Mấy cái phân số đều nhỏ hơn 1 vì tử nhỏ hơn mẫu. Thế thôi :|

Mình giải cách cơ bản nhất cho dễ hiểu đến đó tự suy ra
Bạn muốn thì bạn giải chứ bạn có ý kiến gì
Có cần nói như vậy không?Vẫn đúng thôi chứ
Sao không chửi quynhphamdq đi ỷ lớn hiếp nhỏ à
 
S

sonsuboy

so sánh 1/25 và 1:
ta có:
1=25/25>1/25\Rightarrow 1>1/25
1=4/4>1/4\Rightarrow 1>1/4
1=18/18>1/18\Rightarrow 1>1/18
bạn chỉ cần chú ý,phân số có tử nhỏ hơn mẫu thì phân số đó nhỏ hơn 1 nha
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Mình giải cách cơ bản nhất cho dễ hiểu đến đó tự suy ra
Bạn muốn thì bạn giải chứ bạn có ý kiến gì
Có cần nói như vậy không?Vẫn đúng thôi chứ
Sao không chửi quynhphamdq đi ỷ lớn hiếp nhỏ à
Bạn này hay nhỉ, mình có ý gì đâu
Ý của mình là từ 1=25/25 sao từ cái đó lại suy ra 1/25<25/25. Đáng nhẽ bạn phải bỏ dấu suy ra đi, vì 1=25/25 ko phải là cơ sở để suy ra 1/25<25/25. Chứ bài của bạn đúng rồi đó
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Bài giải của Quỳnh và Khải về ý không có gì khác nhau và đều ĐÚNG, chỉ có điều Khải trình bày rõ ràng hơn. Còn Huy chỉ là muốn góp ý lời giải tổng quát cho bài toán ($\dfrac{1}{a} < 1$ với $a$ tự nhiên, $a>1$ ) chứ không phải chửi gì ở đây cả. Các em không cãi nhau nhé!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom