Toán so sánh.

H

harrypham

So sánh S với 1/2 biết:S=2/3^2+2/6^2+2/9^2+2/12^2+...+1/9033^2
Thanks.
@};-
Cặp mắt biết cười.:D

Hướng dẫn em nhé!
[TEX]S= \frac{2}{3^2} \left( 1+ \frac{1}{2^2}+...+ \frac{1}{3011^2} \right)[/TEX]
[TEX]< \frac{2}{3^2} \left( 1+ \frac{1.2}+ \frac{2.3}+...+ \frac{1}{3011.3012} \right) = \frac{2}{3^2} \left( 2- \frac{1}{3012} \right) < \frac{1}{2}[/TEX]
 
M

monkikj

S<1/2
---------------------------------------------------------
Bjết đủ cọ là đủ
Đợj đủ bao giờ mới đủ
 
G

ghjmbabykutexink_lucky

Hjnh như là làm thế này thj phảj

S=2/3^2+2/6^2+/9^2+...+2/6033^2
S=2/3^2+3/3^2.2^2+2/3^2.4^+...+2/3^2.2011^2
S=2/3^2.(1+1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/2011^2)
Ta có:1=1
\Rightarrow1/2^2=1/2.2<1/2.2=1.1/2
1/3^2=1/3.3<1/2.3=1/2.1/3
............................................
1/2011^2=1/2011.2011<1/2010-1/2011
----------------------------------------------------
A<1+1-1/2011<2
A<2
\Rightarrow2/3^2.A<2.2/5
\RightarrowS<2.2/3
\RightarrowS<4/9.4/8=1/2
\RightarrowS<1/2.
@};-
Tình yêu gjống như quyền lực của các bậc Quân Vương
Nó hok chấp nhận sự chja sẻ.&lt;:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom