Toán so sánh của lớp 7

T

tranxuanhao97

So sánh [TEX]A =(25^{2010}+9^{2010})^{2011}[/TEX] và [TEX]B = (25^{2011}+9^{2011})^{2010}[/TEX]
[TEX]A =(25^{2010}+9^{2010})^{2011}[/TEX] và [TEX]B = (25^{2011}+9^{2011})^{2010}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A =(25^{2010}+9^{2010})^{2011}[/TEX] > [TEX]B = (25^{2011}+9^{2011})^{2010}[/TEX]
ko biết có đúng ko nhỉ. Ta xét vế B luỹ thừa 2010; vế A là 2011
\LeftrightarrowA>B\Leftrightarrow[TEX]A =(25^{2010}+9^{2010})^{2011}[/TEX] >[TEX]B = (25^{2011}+9^{2011})^{2010}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cunkoibg

xét vế [TEX]A=(25^{2010}+9^{2010})^{2011}[/TEX]
[TEX]=(25^{2010})^{2011}+(9^{2010})^{2011}[/TEX]
[TEX]=25^{2010}*2011+9^{2010}*2011[/TEX] (1)
xét vế [TEX]B=(25^{2011}+9^{2011})^{2010}[/TEX]
[TEX]=(25^{2011})^{2010}+(9^{2011})^{2010}[/TEX]
[TEX]=25^{2011}*2010+9^{2011}*2010[/TEX] (2)
từ (1),( 2) suy ra A=B

Chú ý latex, một số chỗ mình không biết sửa thế nào
 
Last edited by a moderator:
T

tranxuanhao97

xét vế [TEX]A=(25^{2010}+9^{2010})^{2011}[/TEX]
[TEX]=(25^{2010})^{2011}+(9^{2010})^{2011}[/TEX]
[TEX]=25^{2010}*2011+9^{2010}*2011[/TEX] (1)
xét vế [TEX]B=(25^{2011}+9^{2011})^{2010}[/TEX]
[TEX]=(25^{2011})^{2010}+(9^{2011})^{2010}[/TEX]
[TEX]=25^{2011}*2010+9^{2011}*2010[/TEX] (2)
từ (1),( 2) suy ra A=B

Chú ý latex, một số chỗ mình không biết sửa thế nào

Sao lại = nhỉ.....:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
:-SS:-SS:-SS:-SS:eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
L

linhhuyenvuong

xét vế [TEX]A=(25^{2010}+9^{2010})^{2011}[/TEX]
[TEX]=(25^{2010})^{2011}+(9^{2010})^{2011}[/TEX]
[TEX]=25^{2010}*2011+9^{2010}*2011[/TEX] (1)
xét vế [TEX]B=(25^{2011}+9^{2011})^{2010}[/TEX]
[TEX]=(25^{2011})^{2010}+(9^{2011})^{2010}[/TEX]
[TEX]=25^{2011}*2010+9^{2011}*2010[/TEX] (2)
từ (1),( 2) suy ra A=B
________________________________________________
[TEX]A=(25^{2010}+9^{2010})^{2011}[/TEX]
[TEX]=(25^{2010})^{2011}+(9^{2010})^{2011}[/TEX]
\Rightarrow Chỗ này sai rồi!
 
Top Bottom