toán so sánh( cần làm gấp )

K

_khongdoithu_

T

thienlong_cuong

Đặt A= 1/(101^2) + 1/(102^2) + ... + 1/(105^2)
có A < 1/(100.101) + 1/(101.102) + ... + 1/(104.105)
=> A < 1/100 - 1/101 + 1/101 - 1/102 + ... + 1/104 - 1/105
=> A < 1/100 - 1/105
=> A < 5/10500 = 1/ 2100 (*1)

Mặt khác 1/(2^2.3.5^2.7) = 1/ 2100 (*2)

Từ (*1)(*2) => A < 1/(2^2.3.5^2.7)


Nhớ thanks !!!
 
L

...love...love

Ta có;A= 1/101^2+1/102^2+1/103^2+1/104^2+1/105^2
A<1/(100x101)+1/(101x102)+1/(102x103)+… Vì cùng tử mẫu nhỏ hơn thì lớn hơ
A<1/100-1/101+1/101-1/102+1/102-1/103+…
A<1/100-1/105=1/2100=1/(2^2.3.5^2.7)=B
Vậy A<B
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Ta có;A= 1/101^2+1/102^2+1/103^2+1/104^2+1/105^2
A>1/(100x101)+1/(101x102)+1/(102x103)+… Vì cùng tử mẫu nhỏ hơn thì lớn hơ
A>1/100-1/101+1/101-1/102+1/102-1/103+…
A>1/100-1/105=1/2100=1/(2^2.3.5^2.7)=B
Vậy A>B
Bạn sai ngay từ bước đầu rồi kìa, so sánh hai phân số cùng tử mà thế à:)|. Coi lại rồi báo cáo tui một tiếng ha:D
 
Top Bottom