Toán so sánh A - B

  • Thread starter vyxinhdepcute2001@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 2,442

T

trinhminh18

2/ $(2+1)...(2^16+1)=(2-1)(2+1)...(2^{16}+1)=(2^2-1)(2^2+1)...(2^{16}+1)=...=(2^{16}-1)(2^{16}+1)=2^{32}-1$
 
T

trinhminh18

3/ ta có
$B-A=1001^2-1000^2+1002^2-1003^2+1004^2-1005^2+1007^2-1006^2$
$= (1001-1000)(1001+1000)+(1002-1003)(1002+1003)+(1004-1005)(1004+1005)+(1007-1006)(1007+1006)$
$=2001-2005-2009+2013$
$=0$
\RightarrowB=A
 
S

soccan

$3//
A=1000^2+(1000+3)^2+(1000+5)^2+(1000+6)^2
=1000^2+1000^2+1000^2+1000^2+2.1000.3+2.1000.5+2.1000.6+9+25+36\\
=4.1000^2+28070\\
B=(1000+1)^2+(1000+2)^2+(1000+4)^2+(1000+7)^2\\
=1000^2+1000^2+1000^2+1000^2+2.1000+2.2.1000++2.4.1000+2.7.1000+1+4+16+49\\
=4.1000^2+28070$
suy ra chúng nó bằng nhau =))

p/s: cách của em quá rảnh =)) tốt nhất là làm theo bạn trên :))
 
Top Bottom