Toán Số Nguyên

T

tincon_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm số nguyên a biết 555:a và 20 < a <100
2/ Tìm ước chung lớn nhất của 2 số :
11111111 và 11....11( 1994 số 1)
3/ Tìm số chia và thương của một phép chia , biết số bị chia = 213 , số dư = 10 và thương khác 1
4/Tìm N* thoả mãn điều kiện
( n+8) : (n+1)
 
0

0973573959thuy

1. Tìm số nguyên a biết 555 $\vdots$ a và 20 < a <100
Trả lời :
Theo đề bài ra, ta có :
a $\in$ Ư(555) và 20 < a < 100
$\rightarrow$ a = {37}

3. Tìm số chia và thương của một phép chia , biết số bị chia = 213 , số dư = 10 và thương khác 1

Trả lời :
Gọi số bị chia , số chia, thương, số dư lần lượt là a; b; q; r
Ta có : a = b*q + r (b $\not =$ 0 ; r < b; q$\not =$ 1)
b.q = a - r = 213 - 10 = 203 = 1.203 = 203. 1
\Rightarrow Không có b, q thoả mãn.
4.Tìm n $\in$ N* thoả mãn điều kiện :

( n+8) $\vdots$ (n+1)
$\rightarrow$ n + 1 + 7 $\vdots$ n + 1
$\rightarrow$ 7 $\vdots$ n + 1
$\rightarrow$ n + 1$\in$ Ư(7)
$\rightarrow$ n + 1 = {- 7, -1 ,7,1}
$\rightarrow$ n = {- 8, - 2, 6, 0}
Vì n $\in$ N* nên n = {6}

Chúc bạn học tốt ! :)
 
N

nguyehuuhuy14112000

1. Tìm số nguyên a biết 555 $\vdots$ a và 20 < a <100
Trả lời :
Theo đề bài ra, ta có :
a $\in$ Ư(555)={1,3,5,15,37,111,...}
20<a<100
$\rightarrow$ a = {37}

3. Tìm số chia và thương của một phép chia , biết số bị chia = 213 , số dư = 10 và thương khác 1

Trả lời :
Gọi thương là b và a là số chia
Ta có :213 =ab+10(b khác 1 ,a khác 0,10<a)
ab=203
Vì 203 là số nguyên tố và b khác 1
suy ra: a=1,b=203
Mặt khác 10<a
Nên không có a,b thỏa mãn
4.Tìm n $\in$ N* thoả mãn điều kiện :

( n+8) chia hết (n+1)
n + 1 + 7 chia hết n + 1
7 chia hết n + 1
n + 1thuộc Ư(7)
n + 1 = {- 7, -1 ,7,1}
n = {- 8, - 2, 6, 0}

Vì n thuộc N* nên n = {6}

 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy


3. Tìm số chia và thương của một phép chia , biết số bị chia = 213 , số dư = 10 và thương khác 1

Trả lời :
Gọi thương là b và a là số chia
Ta có :213 =ab+10(b khác 1 ,a khác 0,10<a)
ab=203
Vì 203 là số nguyên tố và b khác 1
suy ra: a=1,b=203
Mặt khác 10 < a

Bạn ơi, theo đề bài thì 10 < a vậy sao bạn lại tìm được a = 1; b = 203.
 
Top Bottom