biết 1^3 +2^3+3^3+......+10^3 =3025 tính S= 2^3+4^3+6^3+...+20^3
V vietanhqlqx 18 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết 1^3 +2^3+3^3+......+10^3 =3025 tính S= 2^3+4^3+6^3+...+20^3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết 1^3 +2^3+3^3+......+10^3 =3025 tính S= 2^3+4^3+6^3+...+20^3
M minh_minh1996 18 Tháng ba 2012 #2 [tex]2^3+4^3+6^3+...+20^3[/tex] [tex]= ( 2.1 )^3 + ( 2.2 )^3 + ( 2.3 )^3 + ... + ( 2.10 )^3[/tex] [tex]= 2^3.1^3 + 2^3.2^3 + 2^3.3^3 + ... + 2^3.10^3[/tex] [tex]= 2^3.( 1^3 + 2^3 + 3^3 + ... + 10^3 )[/tex] [tex]= 8.3025[/tex] [tex]= 24200[/tex] Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2012
[tex]2^3+4^3+6^3+...+20^3[/tex] [tex]= ( 2.1 )^3 + ( 2.2 )^3 + ( 2.3 )^3 + ... + ( 2.10 )^3[/tex] [tex]= 2^3.1^3 + 2^3.2^3 + 2^3.3^3 + ... + 2^3.10^3[/tex] [tex]= 2^3.( 1^3 + 2^3 + 3^3 + ... + 10^3 )[/tex] [tex]= 8.3025[/tex] [tex]= 24200[/tex]