H
hinatabeauti
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Tìm số tự nhiên n để gt biểu thức sau là số nguyên tố: [TEX]12n^2-5n-25[/TEX]
1)Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[TEX](x^2+x+1)(x^2+x+2)-12[/TEX]
b)[TEX]6a^2+12ab+b^2-24c^2[/TEX]
c)(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24
3)Tìm tất cả số nguyên n để [TEX]n^2-2n+5[/TEX]chia hết cho n-1
4)Chứng minh rằng a=(11...1)(55...56) là số chính phương
n n-1
(ghi chú,: số 11..155..56 là một số nghen)
5)Tìm x biết
a)[TEX](x+3)^2+(x-2)(x+2)-2(x-1)^2=7[/TEX]
b)[TEX](5x^4-3x^3):2x^3=\frac{1}{2}[/TEX]
c)[TEX](x^4-2x2-8):(x-2)[/TEX]
d)3x(x+4)+12x-48=0
6)Tìm gt của số nguyên dương n để gt của biểu thức sau là số chính phương [TEX]n^4-n+2[/TEX]
7)Tìm a để
a) đa thức [TEX]3x^2+4x-2a[/TEX] chia hết cho đa thức x+1
b)[TEX]x^2-3x+3[/TEX] chia hết cho đa thức x-a và được thương là x+3 dư 2
8)Chứng minh [TEX] (7n+3)^2-9[/TEX] chia hết cho 7 với mọi số nguyên n
9)biết [TEX]a^2(b-c)+b^2(c-a)+c^2(a-b)[/TEX]. Chứng minh rằng trong ba số a, b, c tồn tại hai số bằng nhau
10)
a)Tìm dư trong phép chia A(x)=[TEX]x^50+x^49+...+x^2+x+1[/TEX] cho B(x)=x^2-1
b)Tìm dư trong phép chia M(x)=[TEX]x^81+x^49+x^25+x^9+x+1[/TEX] cho E(x)=[TEX]x^3-x[/TEX]
làm nhanh thaks nhiu:khi (16)::khi (16)::khi (16)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
1)Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[TEX](x^2+x+1)(x^2+x+2)-12[/TEX]
b)[TEX]6a^2+12ab+b^2-24c^2[/TEX]
c)(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24
3)Tìm tất cả số nguyên n để [TEX]n^2-2n+5[/TEX]chia hết cho n-1
4)Chứng minh rằng a=(11...1)(55...56) là số chính phương
n n-1
(ghi chú,: số 11..155..56 là một số nghen)
5)Tìm x biết
a)[TEX](x+3)^2+(x-2)(x+2)-2(x-1)^2=7[/TEX]
b)[TEX](5x^4-3x^3):2x^3=\frac{1}{2}[/TEX]
c)[TEX](x^4-2x2-8):(x-2)[/TEX]
d)3x(x+4)+12x-48=0
6)Tìm gt của số nguyên dương n để gt của biểu thức sau là số chính phương [TEX]n^4-n+2[/TEX]
7)Tìm a để
a) đa thức [TEX]3x^2+4x-2a[/TEX] chia hết cho đa thức x+1
b)[TEX]x^2-3x+3[/TEX] chia hết cho đa thức x-a và được thương là x+3 dư 2
8)Chứng minh [TEX] (7n+3)^2-9[/TEX] chia hết cho 7 với mọi số nguyên n
9)biết [TEX]a^2(b-c)+b^2(c-a)+c^2(a-b)[/TEX]. Chứng minh rằng trong ba số a, b, c tồn tại hai số bằng nhau
10)
a)Tìm dư trong phép chia A(x)=[TEX]x^50+x^49+...+x^2+x+1[/TEX] cho B(x)=x^2-1
b)Tìm dư trong phép chia M(x)=[TEX]x^81+x^49+x^25+x^9+x+1[/TEX] cho E(x)=[TEX]x^3-x[/TEX]
làm nhanh thaks nhiu:khi (16)::khi (16)::khi (16)::khi (197)::khi (197)::khi (197):