[Toán Số ] - Lớp 9

M

meomiutiunghiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Rút gọn biểu thức :

[TEX]A = \sqrt{x + 2.\sqrt{2x -4}} + \sqrt{x - 2.\sqrt{2x -4}}[/TEX]

2. Lập 1 phương trình bậc hai với các hệ số nguyên , trong đó :

a. [TEX]2 + \sqrt{3}[/TEX] là 1 nghhiệm của phương trình

b. [TEX] 6 - 4.\sqrt{2}[/TEX] là 1 nghiệm của phương trình
 
P

petercat

a)Đặtx= 2+$\sqrt{3}$
Ta có: x-2 = $\sqrt{3}$
<=> (x-2)^2= 3
<=>x^2-4x+4=3
<=>x^2-4x+1=0
Vạy pt có các hệ số nguyên là:1; -4; 1
b)làm tt phần a ta có:các hệ số nguyên là 1; -12;4
 
D

dien_loan

Rút gọn

Câu 1: Hiểu đề như thế này sẽ thấy dễ hơn
......=
[tex]\sqrt{x+2\sqrt{2(x-2)}}+\sqrt{x-2\sqrt{2(x-2)}}[/tex]
=[tex]\sqrt{(\sqrt{x-2}+sqrt{2})^2} +\sqrt{(\sqrt{x-2}-sqrt{2})^2} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom