[Toán Số ] - Lớp 9

M

meomiutiunghiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Cho biểu thức :

[TEX]A = \frac{x + \sqrt{x^2 - 2x} }{x - \sqrt{x^2 - 2x} }- \frac{x - \sqrt{x^2 - 2x} }{x + \sqrt{x^2 - 2x}[/TEX]

a. Tìm điều kiện xác định của biểu thức A[TEX][/TEX]

b. Rút gọn biểu thức A

c. Tìm giá trị của x để A nhỏ hơn 2
 
N

ngocanh2003

A) Đk x[TEX]\geq[/TEX] 2 hoặc x <0
b) A= [TEX]\frac {2x. \sqrt{x^{2} - 2x}}{2x}[/TEX]=[TEX]\sqrt{x^2-2x}[/TEX]
c) [TEX]\sqrt{x^{2}-2x}[/TEX]<2 \Leftrightarrow [TEX](x-1)^{2}[/TEX]<5
\Leftrightarrow x<[TEX]\sqrt 5 -1[/TEX] hoặc x> 1-[TEX]\ sqrt5[/TEX]
 
P

p.i.e_66336

A) Đk x[TEX]\geq[/TEX] 2 hoặc x <0
b) A= [TEX]\frac {2x. \sqrt{x^{2} - 2x}}{2x}[/TEX]=[TEX]\sqrt{x^2-2x}[/TEX]
c) [TEX]\sqrt{x^{2}-2x}[/TEX]<2 \Leftrightarrow [TEX](x-1)^{2}[/TEX]<5
\Leftrightarrow x<[TEX]\sqrt 5 -1[/TEX] hoặc x> 1-[TEX]\ sqrt5[/TEX]

Phần b) là sao vậy , bạn giải thích kĩ đi
Tớ hỏi cách làm mà, bạn cho cái đáp số
 
Top Bottom