M
meomiutiunghiu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Chứng minh các hằng đẳng thức sau với b \geq 0 , a \geq [TEX]\sqrt{b}[/TEX]
a)[TEX] \sqrt{a + \sqrt{b}} \pm \sqrt{a - \sqrt{b}} = \sqrt{2(a \pm \sqrt{a^2 - b})[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{a \pm \sqrt{b}} = \sqrt{\frac{a + \sqrt{a^2 -b} }{2}} \pm \sqrt{\frac{a - \sqrt{a^2 -b} }{2}}[/TEX]
a)[TEX] \sqrt{a + \sqrt{b}} \pm \sqrt{a - \sqrt{b}} = \sqrt{2(a \pm \sqrt{a^2 - b})[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{a \pm \sqrt{b}} = \sqrt{\frac{a + \sqrt{a^2 -b} }{2}} \pm \sqrt{\frac{a - \sqrt{a^2 -b} }{2}}[/TEX]
Last edited by a moderator: