[Toán Số ] - Lớp 8 - Cực trị

M

meomiutiunghiu

Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

jtjrtụk

có x^2-4x+4 = (x-2)^2\geq0
min =0 \Leftrightarrow x=2 CHẮC BẠN ẤY GHI NHẦM ĐỀ BÀI THÔI;)
 
C

cuong276

Đề bài đúng đó.
x^2 - 4*x + 4 \geq 0
\Leftrightarrow (x-2)^2 \geq 0
\Leftrightarrow x-2 \geq 0 hoặc x-2 \leq 0
\Leftrightarrow x \geq 2 hoặc x \leq 2
\Rightarrow x^2 \geq 4
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x=2
Min x^2 = 4 \Leftrightarrow x=2
 
M

meomiutiunghiu

có x^2-4x+4 = (x-2)^2\geq0
min =0 \Leftrightarrow x=2 CHẮC BẠN ẤY GHI NHẦM ĐỀ BÀI THÔI;)

Đề bài đúng đó.
x^2 - 4*x + 4 \geq 0
\Leftrightarrow (x-2)^2 \geq 0
\Leftrightarrow x-2 \geq 0 hoặc x-2 \leq 0
\Leftrightarrow x \geq 2 hoặc x \leq 2
\Rightarrow x^2 \geq 4
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x=2
Min x^2 = 4 \Leftrightarrow x=2


Bạn ơi , sai mất rồi , ban đầu mình cũng làm vậy
Bạn xem lại đi nhé
 
C

changruabecon

Đề bài đúng đó.
x^2 - 4*x + 4 \geq 0
\Leftrightarrow (x-2)^2 \geq 0
\Leftrightarrow x-2 \geq 0 hoặc x-2 \leq 0
\Leftrightarrow x \geq 2 hoặc x \leq 2
\Rightarrow x^2 \geq 4
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x=2
Min x^2 = 4 \Leftrightarrow x=2

A= $x^2-4x+4$
bạn cuong276 làm như thế này thì là tìm Min $A^2$ rồi nhỉ?

 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

\forall $x$ ta đều có $x^2$ \geq $0 $

Vậy $Minx^2=0 $ \Leftrightarrow $x=0$

Ps: ........
 
Top Bottom