Toán Toán số lớp 5

ngochan01092003

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2015
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 kho gạo 260 tấn. Nếu chuyển từ kho A sang kho B 9 tấn, rồi lại chuyển tiếp 18 tấn gạo sang kho C thì số gạo kho C gấp 3 lần gạo kho B và kho B gấp 3 lần kho A. tìm số gạo mỗi kho ban đầu?
Giúp với ạ >< đang cần gấp,mọi ng vui lòng giải ra dùm mình nhé :D
 

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
Khi chuyển số gạo sang các kho thì số gạo ở cả 2 kho không thay đổi
Sơ đồ bạn tự vẽ nha
Tổng số phần bn là:
9+3+1=13 (phần)
số gạo ở kho A sau khi truyển là:
260 : 13 x 1=20(tấn)
số gạo ban đầu của kho A là:
20+18+9=47(tấn)
Số gạo của kho B sau khi chuyển là:
20 x 3=60 (tấn)
số gạo ban đầu của kho B là:
60-9=51(tấn)
số gạo của kho C là:
260-51-47=162(tấn)
Đ/S
 
Top Bottom