Toán số lớp 5 (về tuổi)

T

toanhvbd@gmail.com

Gọi [TEX]x[/TEX] là số tuổi của anh
[TEX]y[/TEX] là số tuổi của em
Ta có [TEX]\left{\begin{x-y=7}\\{x=2y}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=7}\\{y=7}[/TEX]
Nhớ thanks nha!!!
 
H

hamyviolympic

Gọi [TEX]x[/TEX] là số tuổi của anh
[TEX]y[/TEX] là số tuổi của em
Ta có [TEX]\left{\begin{x-y=7}\\{x=2y}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=7}\\{y=7}[/TEX]
Nhớ thanks nha!!!

nhiều hơn 7tuổi nhưng gấp hai lần do đó 7x2 14tổi hiện nay a=14;e=7 lúc anh bằng tuổi em hiện nay thì anh=7 tuổi ;em=1 tuổi
 
Top Bottom