( Toán Số Lớp 4 ) Giải toán lớp 4 !

DaoMinhTam01

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
20
2
6
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn nắm chắc kiến thức giải toán lớp 4 giải dùm mình bài này với !
Đề bài :
Tìm một số có 4 chữ số , biết trung bình cộng các chữ số bằng 3 và chữ số hàng nghìn gấp 3 lần chữ số hàng trăm !
Giải cụ thể dùm mình với !
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
Gọi số cần tìm là [tex]\overline{abcd}[/tex]
theo bài ra ta có:
$a+b+c+d=3.4=12$
$a=3b$
mà a;b;c;d là số tự nhiên nên ta có các trường hợp sau
$+/b=1=>a=3$
$=>a+b=4=>c+d=8$
=>ta có [tex]\overline{abcd}=[/tex] $1371;3117;3126;3162;3144;3135;3153$
$+/b=2=>a=6$
$=>a+b=8=>c+d=4$
=>ta có [tex]\overline{abcd}=[/tex]$ 6213;6231;6222$
$+/b=3=>a=9$
$=>a+b=12=>c+d=0$
=>ta có [tex]\overline{abcd}=9300[/tex]
vậy [tex]\overline{abcd}=1371;3117;3126;3162;3144;3135;3153;6213;6231;6222;9300[/tex]
 
Top Bottom