toán số khó tính dãy số

H

huuthuyenrop2

1, 1+2+3+............+100 = (1+100)+(2+99) +...........+ ( 49+52)+( 50+51)=101 .50= 5050
Chú thích :
50: là số cặp 100 số sẽ có 50 cặp mỗi cặp 2 số
 
S

sieutrom1412

1) ta thấy rằng 1+2+3+4+...+100=(100+1)+(99+2)+...+(49+52)
trong dảy số trên có 50 cặp
daỷ số trên sẻ là (100+1)x50=5050
2)Tự giải nhé
 
T

thinhrost1

$1+2+3+...+100=\dfrac{100.101}{2}=5050$

$A=2+2^2+2^3+...+2^{10}$

$A(2-1)=2(2-1)+2^2(2-1)+2^3(2-1)+....+2^{10}(2-1)$

$A(2-1)=2^{11}-2$

$A=2^{11}-2$
 
0

0973573959thuy

Để chị giải cho em câu b. Các bạn ấy tranh nhau giải câu a, không đến lượt chị nữa =))

B) $2A = 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^{11}$

$2A - A = A = 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^{11} - 2 - 2^2 - 2^3 - ... - 2^{10} = 2^{11} - 2 = 2046$
 
Last edited by a moderator:
S

sieutrom1412

b) Gọi biểu thức là P ta có:
2P =[TEX]2^2[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+[TEX]2^4[/TEX]+....+[TEX]2^{11}[/TEX]
2A-A=([TEX]2^2[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+[TEX]2^4[/TEX]+...+[TEX]2^{11}[/TEX])-(2+[TEX]2^2[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+...+[TEX]{2^10}[/TEX])
A=[TEX]2^{11}[/TEX]-2
A=2046
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom