Toán số học

  • Thread starter hoanganhcogang
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,531

H

hoanganhcogang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong dịp Tết trồng cây, khối 6 phân chia cho các lớp:
-Lớp 6A trồng 10 cây và 1/8 số còn lại
-Lớp 6B trồng 15 cây và 1/8 số còn lại
-Lớp 6C trồng 20 cây và 1/8 số còn lại
-...
Cứ chia như vậy cho đến lớp cuối cùng thì vừa hết số cây. Số cây các lớp chia bằng nhau.
Hỏi có mấy lớp 6? Hỏi mỗi lớp chia mấy cây?
Giải nhanh giùm mình để mình nộp bài gấp nha
 
A

angleofdarkness

Đổi 1/8 = 0,125$

Theo đề bài có 0,125 số cây còn lại ở 6B phải nhiều hơn 0,125 số cây còn lại ở 6A là 15 - 10 = 5 cây .

\Rightarrow Số cây còn lại ở 6A = số cây còn lại ở 6B + $\dfrac{5}{0,125}$= số cây còn lại ở 6B + 40 (*)

Số cây còn lại ở 6A - 0,125 số cây còn lại ở 6A - 15 cây = số cây còn lại ở 6B @};-

(*); @};- \Rightarrow 0,125 số cây còn lại ở 6A + 15 cây = 40 cây

\Rightarrow số cây còn lại ở 6A là $\dfrac{40-15}{0,125}=200$ cây

\Rightarrow Cả khối có 200 + 10 = 210 cây

Số cây 6A được chia cũng là số cây mỗi tổ được chia: 10 + 0,125.200= 35 cây

\Rightarrow có 210 : 35 = 6 lớp.
 
Top Bottom